Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ Đoàn đại biểu cựu tù chính trị và cựu tù binh TP Hồ Chí Minh

Ngày 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp gỡ Đoàn đại biểu cựu tù chính trị và cựu tù binh quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà các đại biểu. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

 

Trong không khí thân mật tại buổi tiếp, các đại biểu đã bày tỏ vui mừng được ra thăm Thủ đô Hà Nội, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp cả nước kỷ niệm 122 năm Ngày sinh nhật Bác. Các đại biểu đã báo cáo Chủ tịch nước về tình hình phát triển kinh tế xã hội của quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có phần đóng góp của các đại biểu trên các lĩnh vực: tham gia thực hiện xóa đói giảm nghèo, quyên góp ủng hộ người nghèo, cải thiện đời sống dân sinh. Các đại biểu xúc động ôn lại những kỷ niệm trong những năm tháng tham gia đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc; hứa với Chủ tịch nước tiếp tục giữ vững truyền thống yêu nước, ý chí quật cường, gìn giữ phẩm chất của người chiến sĩ cách mạng, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần hỏi thăm và chúc sức khỏe các đại biểu. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao lòng yêu nước, ý chí kiên cường của các đại biểu. Chủ tịch nước chia sẻ với những chịu đựng, mất mát hy sinh của các đại biểu; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những cống hiến của các thế hệ chiến sĩ cách mạng qua các cuộc kháng chiến. Giải đáp những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu, Chủ tịch nước cho biết, toàn Đảng, toàn dân đang tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, nhằm tạo bước chuyển biến mới trong công tác xây dựng Đảng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh. Chủ tịch nước tin tưởng các đại biểu với vai trò là nòng cốt trong cấp ủy, đoàn thể địa phương, sẽ gương mẫu đi đầu trong thực hiện tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, tiếp tục phát huy truyền thống, nêu gương sáng trong xây dựng đời sống kinh tế xã hội địa phương, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.


Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản