Chủ tịch nước tiếp Hội Hữu nghị Hàn - Việt

Ngày 13/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam do ông Choi Young Joo, Chủ tịch Hội dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam.


Trong không khí thân tình cởi mở, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam trong dịp hai nước tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ tịch nước cho rằng, khoảng thời gian đặt quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai nước không dài so với lịch sử nhưng Hàn Quốc - Việt Nam đã xây dựng quan hệ đối tác chiến lược. Hàn Quốc là nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam và hai nước đang đàm phán để sớm thực hiện FTA.

 

Với số lượng 100.000 người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam và khoảng 70.000 cô dâu Việt Nam đang hòa nhập vào cộng đồng người Hàn Quốc, Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng gắn bó thân thiết hơn cũng như có nhiều điểm tương đồng về văn hóa xã hội. Chủ tịch nước khẳng định, những thành tựu hết sức to lớn về ngoại giao, kinh tế, xã hội có đóng góp không nhỏ của Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam thời gian qua. Chủ tịch nước đề nghị Hội tiếp tục phát huy cao nhất vai trò trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Thông qua Đoàn, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần tới các thành viên của Hội, những người đóng góp nhiều công sức vun đắp tình hữu nghị hai nước.


Ngài Choi Young Joo, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam thay mặt Đoàn bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam và vinh dự được Chủ tịch nước dành thời gian tiếp. Ngài Chủ tịch Hội cùng các thành viên trong đoàn đã bày tỏ, trong dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, Hội sẽ có thêm nhiều hoạt động tích cực, góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống giữa hai quốc gia, hai dân tộc. Ngài Chủ tịch Hội cho biết trong chuyến thăm lần này, các thành viên của đoàn đã nhận được sự tiếp đón chu đáo trọng thị và tạo điều kiện thuận lợi từ các cơ quan đoàn thể của Việt Nam. Đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam, ngài Chủ tịch Hội và các thành viên cho biết sẽ làm hết sức mình trong công việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, làm cầu nối giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam.

 

Hoàng Giang

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản