Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới

Chiều 18/6, tại Khu du lịch Văn Thánh, TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật ông Kirsan Ilyumzhinov, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE) và đoàn lãnh đạo FIDE đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chào mừng chuyến thăm của ông Kirsan Ilyumzhinov, người bạn thân thiết của Việt Nam; nhắc lại những tình cảm tốt đẹp của ông Kirsan Ilyumzhinov trên cương vị người đứng đầu nước Cộng hòa Kalmykia thuộc Liên bang Nga và nhân dân Kalmykia, nhân dân Nga nói chung đã dành cho Việt Nam. Chủ tịch nước đặc biệt trân trọng những tình cảm và sự giúp đỡ của ông Kirsan Ilyumzhinov trên cương vị Chủ tịch FIDE dành cho cờ vua Việt Nam trong những năm qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE) Kirsan Ilyumzhinov. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh ý tưởng và sự giúp đỡ của cá nhân Chủ tịch Kirsan Ilyumzhinov và FIDE trong việc thúc đẩy phong trào cờ vua Việt Nam, cụ thể là tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương. Chủ tịch nước cho rằng đây là thuận lợi rất lớn để phát triển phong trào cờ vua trong nước; cờ vua là môn thể thao phù hợp với người Việt Nam và đã có nhiều đại kiện tướng cờ vua Việt Nam rạng danh trên đấu trường quốc tế như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn… vì vậy các địa phương như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương cần hướng tới phát triển cờ vua và sớm triển khai hợp tác cụ thể với FIDE.

Chủ tịch FIDE cảm ơn về sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của cá nhân Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các lãnh đạo Việt Nam dành cho FIDE và phong trào cờ vua thế giới, qua việc quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển phong trào cờ vua tại Việt Nam. Chủ tịch FIDE nhấn mạnh Việt Nam đang có nhiều vận động viên cờ vua tài năng, cho thấy trẻ em Việt Nam rất thông minh và có năng khiếu cờ vua, cùng với sự quan tâm của Nhà nước và xã hội đã góp phần cho những kết quả to lớn mà cờ vua Việt Nam gặt hái được trong những năm vừa qua.

Ông Kirsan Ilyumzhinov khẳng định, FIDE sẽ hỗ trợ cờ vua TP Hồ Chí Minh và Bình Dương trong chương trình quảng bá và phát triển cờ vua trên toàn thế giới, trong đó có việc đưa môn cờ vua vào trường phổ thông. FIDE sẽ cung cấp các phương pháp huấn luyện tiên tiến, trang thiết bị thi đấu (bàn cờ, đồng hồ tính giờ) và các chương trình máy tính về cờ vua cho hai địa phương. Ông Kirsan Ilyumzhinov cũng bày tỏ mong muốn sẽ sớm mở chi nhánh Học viện Cờ vua Thế giới tại Việt Nam.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản