Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp các trưởng đoàn tham dự Hội nghị ADMM+

Chiều 12/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp các Bộ trưởng Quốc phòng, đại diện Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và 8 nước đối tác, đối thoại gồm: Ôxtrâylia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Niu Dilân, Nga và Hoa Kỳ, nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội. Dự buổi tiếp còn có Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Bộ trưởng Quốc phòng các quốc gia

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chúc mừng thành công của Hội nghị ADMM+ lần thứ nhất; đánh giá cao những đóng góp của các đoàn Bộ trưởng Quốc phòng, đại diện Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, cùng các nước đối tác, đối thoại vào thành công chung của hội nghị. Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự tham gia cơ chế hợp tác ở cấp cao nhất về quốc phòng của khu vực đã khẳng định sự quan tâm của các nước đối với khía cạnh tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh. Vấn đề an ninh hiện nay ở khu vực cũng như trên phạm vi toàn thế giới ngày càng phức tạp, đang là một thách thức đòi hỏi sự hợp tác giữa các nước trong khu vực.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao việc các Bộ trưởng Quốc phòng, đại diện Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN cùng các nước đối tác, đối thoại đã tập trung thảo luận và đưa ra những nội dung mang tính định hướng cho mối quan hệ hợp tác quốc phòng, an ninh trong tương lai. Chủ tịch nước tin tưởng, trên nền tảng bước đầu đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao, các nước ASEAN và các nước đối tác, đối thoại sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác để thúc đẩy an ninh, đối phó với những phức tạp của khu vực ngày càng hiệu quả.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng khẳng định lại thông điệp của Việt Nam là: Việt Nam mong muốn hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước; mong muốn các nước cùng Việt Nam nắm chặt tay nhau đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.
Dương Đức Dũng
Tin khác

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản