Chủ tịch Hà Nội chia buồn vụ tai nạn tàu điện ngầm tại Moskva

Chiều 16/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có điện chia buồn tới ngài Sobianhin Sergey Semionovich, Thị trưởng Thành phố Moskva.


Nội dung điện chia buồn như sau:


Được tin vụ tai nạn tàu điện ngầm ngày 15/7/2014 khiến nhiều người chết và bị thương , thay mặt chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Ngài, Chính quyền và nhân dân Thành phố Moskva . Qua ngài tôi gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và những người bị nạn.


Tôi tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ngài, Chính quyền và nhân dân , đặc biệt là gia đình những người bị nạn sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn này và tiếp tục thực hiện thành công công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô Moskva.

 

Thông tin từ UBND thành phố Hà Nội cho biết, Thủ đô Hà Nội và Thành phố Moskva có mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu năm. Hai thành phố đã có Biên bản ghi nhớ về phát triển quan hệ Hữu nghị và hợp tác giữa Hà Nội và Moskva , Biên bản về việc tổ chức những ngày Hà Nội tại Moskva, Thỏa thuận về dự án xây dựng Trung tâm văn hóa thương mại tại Moskva và tại Hà Nội, Thỏa thuận hợp tác giữa Thành ủy Hà Nội và Thành ủy Moskva Đảng cộng sản Liên bang Nga…

 

Thành phố Hà Nội và thành phố Moskva đã tiến hành trao đổi nhiều đoàn đại biểu cấp cao với các nội dung: Tham dự Hội nghị quốc tế; tham dự lễ kỷ niệm 860 năm Thành phốMoskva; khảo sát, mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư; học tập kinh nghiệm về quy hoạch xây dựng tượng đài; tổ chức “Những ngày Hà Nội tại Moskva” và “Những ngày Moskva tại Hà Nội”; trao đổi học tập kinh nghiệm về quy hoạch, quản lý đô thị; tổ chức diễn đàn xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch hai chiều…

 

Nhiều văn kiện hợp tác quan trọng giữa hai Thủ đô cũng đã được ký kết đã trở thành cơ sở cho việc triển khai nhiều dự án đầu tư và hợp tác song phương giữa Hà Nội và Matxova. Về kinh tế, đầu tư, trên địa bàn Hà Nội, tính đến năm 2013, có 18 dự án của Nga đăng ký đầu tư tại Hà Nội với số vốn đầu tư đăng ký là trên 156 triệu USD.

 

Ngoài các dự án nêu trên, trên cơ sở hiệp định về mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội và Moskva về việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, du lịch, thể thao trong đó tạo điều kiện cho công dân của nhau công tác, học tập và làm ăn sinh sống tại hai thành phố: xây dựng Trung tâm Văn hóa Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn “Hà Nội – Moskva” tại Moskva và “Nhà Moskva” tại Hà Nội.


* Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.Văn Cảnh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản