Cảnh giác trước hành vi kích động, phá hoại kinh tế

Sáng 25/6, tại thành phố Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức hội nghị sơ kết tình hình an ninh quốc phòng vùng Tây Nam bộ 6 tháng đầu năm 2014 và đề ra phương hướng công tác 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cùng các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo các tỉnh ủy, thành ủy trong khu vực.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình an ninh - quốc phòng trong khu vực tiếp tục ổn định. Các lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp công tác, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, tự do, dân chủ, nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước ta; không để xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn... Kết quả trên có được là nhờ thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Quân khu 9 với các cơ quan, đơn vị an ninh - quốc phòng ở các địa phương.

Tuy nhiên, tình hình an ninh quốc phòng trong khu vực vẫn còn tiềm ẩn nhiều nhân tố mất ổn định, nhất là những yếu tố tác động từ bên ngoài như vụ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng biển Việt Nam; tình hình an ninh trên tuyến biên giới, hoạt động của các thế lực thù địch, tình hình khiếu kiện, đình công, trật tự an toàn xã hội vẫn còn diễn biến phức tạp...

Từ nay đến cuối năm 2014, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, xử lý có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh có liên quan đến an ninh quốc phòng; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, phối hợp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm tình hình, chủ động đề ra các giải pháp xử lý, không để bị động bất ngờ. Bên cạnh đó, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền các tỉnh, thành phố tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội; tăng cường tuyên truyền giúp người dân nâng cao cảnh giác trước các hoạt động kích động, phá hoại kinh tế; phối hợp kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới; chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch; tăng cường mở rộng công tác đối ngoại với các nước láng giềng. Các đơn vị nắm chắc tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, kịp thời tuyên tuyền, xử lý các đối tượng xấu lợi dụng để kích động, gây rối.


Ngọc Thiện

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản