Cần thúc đẩy quan hệ Việt-Nga đi vào chiều sâu

Nhân dịp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn trình thư ủy nhiệm lên Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/11, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn TTXVN về mối quan hệ Việt Nam - Nga trước thềm chuyến thăm của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn (trái) gặp Bộ trưởng phụ trách FMS, Konstatin O. Romodanovsky. (Ảnh do ĐSQ Việt Nam tại Nga cung cấp)Theo Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, quan hệ Việt Nam-Nga là mối quan hệ truyền thống hữu nghị có nền tảng qua nhiều thập kỷ và hiện đã được nâng lên đối tác chiến lược toàn diện. Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng của cơ quan đại diện ngoại giao tại LB Nga trong thời gian tới là nỗ lực thúc đẩy chính trị đối ngoại, thúc đẩy hợp tác kinh tế thực sự đi vào "tầm cao và chiều sâu". Ngoài việc nâng kim ngạch trao đổi thương mại giữa 2 nước, cũng phải phát triển quan hệ đồng đều trong tất cả các lĩnh vực văn hóa, khoa học, giáo dục, y tế.... Đại sứ cũng nhấn mạnh tới những kết quả hợp tác đạt được về giáo dục-đào tạo, văn hóa - nghệ thuật, quân sự...

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nêu rõ trong bối cảnh tình hình các khu vực trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, Nga vẫn quan tâm củng cố quan hệ hợp tác với Việt Nam. Điều này đã được Tổng thống Putin nói nhiều lần trong cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam, nhà lãnh đạo Nga cũng rất hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ hai nước sẽ thực sự được chứng minh qua hiệu quả ở các lĩnh vực hợp tác. Ngoài ra, rất nhiều cơ quan chủ chốt của Nga như các bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Khoa học Giáo dục, Văn hóa đều mong muốn hai bên có sự hỗ trợ và tin tưởng lẫn nhau để thúc đẩy quan hệ hợp tác thực sự đi vào chiều sâu.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn khẳng định chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang LB Nga sắp tới là bước ngoặt mới trong quan hệ hai nước và là dấu mốc quan trọng, thể hiện mong muốn của chính phủ và nhân dân 2 nước đưa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-LB Nga xứng tầm đối tác chiến lược toàn diện.


TTXVN/Tin Tức


Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản