Các nghị sĩ Mỹ đánh giá cao khuôn khổ Đối tác toàn diện Mỹ - Việt Nam

Trong các buổi gặp gỡ và chào hỏi các chính khách Hoa Kỳ trong hai ngày 10-11/12 của Đại sứ Phạm Quang Vinh, các nghị sỹ Mỹ đều đánh giá cao khuôn khổ Đối tác Toàn diện giữa hai nước, những tiến bộ trong quan hệ, các nội dung hợp tác ngày càng thực chất cũng như tiềm năng phát triển của quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam trong thời gian tới.

Nghị sĩ Ben Cardin.


Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong chương trình gặp gỡ và chào hỏi, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã gặp Thượng nghị sĩ Ben Cardin, Chủ tịch Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, Hạ nghị sĩ Steve Chabot, Chủ tịch Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện và Hạ nghị sĩ Madeleine Bordallo, thành viên các Ủy ban Quân lực và Tài nguyên thiên nhiên.

Các nghị sỹ Mỹ cho rằng năm 2015 sẽ tạo một dấu mốc mới đầy ý nghĩa khi hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Với tư cách là những người theo dõi sát sao tình hình khu vực, các nghị sĩ cho rằng châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục là một trọng tâm chiến lược hàng đầu của Hoa Kỳ, trong đó có vai trò quan trọng của các đối tác như ASEAN và Việt Nam.

Các nghị sĩ nhấn mạnh quan điểm cho rằng những tranh chấp lãnh thổ trong khu vực cần được giải quyết thông qua con đường hòa bình, dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế và các nguyên tắc ứng xử của khu vực.

Đại sứ Phạm Quang Vinh, trong các cuộc gặp, đã nêu ra và trao đổi với các nghị sĩ Mỹ về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, những mục tiêu thúc đẩy quan hệ trong nhiệm kỳ trước mắt cũng như về lâu dài, đồng thời bày tỏ mong muốn các nghị sĩ tiếp tục ủng hộ quan hệ phát triển vì lợi ích của mỗi nước cũng như vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản