Các đồng chí lãnh đạo thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi

Nhân dịp Tết Thiếu nhi (1/6), ngày 26/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các đồng chí Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam; Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Thị Điền, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, cùng đại diện các nhà tài trợ đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình).

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương những thành tích của thầy và trò trường mầm non và tiểu học xã Phúc Tiến đạt được trong năm học vừa qua. Phó Chủ tịch căn dặn các cháu phải tiếp tục phấn đấu là con ngoan trò giỏi, biết thương yêu, giúp đỡ nhau để trở thành người tài, giúp ích cho đất nước. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã tặng quà lưu niệm và 26 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các cháu thiếu nhi vượt khó học giỏi; 23 suất quà cho các em học sinh giỏi.

Thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đi thăm nơi ăn, nghỉ, học tập, vui chơi, ân cần thăm hỏi các cháu thiếu nhi, các cụ ông, cụ bà đang được nuôi dưỡng ở đây. Phó Chủ tịch nước biểu dương những kết quả mà trung tâm đã đạt được và mong trung tâm sẽ phát huy hơn nữa tinh thần tương thân tương ái, là nơi để những người không may mắn, cơ nhỡ, có thể tìm lại được nụ cười. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng một số phần quà cùng 20 triệu đồng để ủng hộ trung tâm.

Trong buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nghe báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình trong 5 tháng đầu năm 2011, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận: Tỉnh Hòa Bình đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; tổ chức thành công đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 với 99,99% tổng số cử tri đi bỏ phiếu. Phó Chủ tịch nước đề nghị, tỉnh Hòa Bình cần tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đồng thời có những giải pháp phù hợp để lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới, gắn với phát triển kinh tế bền vững.

lSáng 26/5, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng đoàn công tác đã thăm và tặng quà các cháu bị thiệt thòi và có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại chùa Ngọc Lâm và chùa Bồ Đề (Hà Nội) nhân Tháng hành động Vì trẻ em 2011 và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Phó Thủ tướng ân cần hỏi thăm các cháu đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại chùa Bồ Đề và chùa Ngọc Lâm. Phó Thủ tướng và đại diện các bộ, ngành, thành phố đã tặng quà các nhà sư trụ trì chùa và các cháu đang được nuôi dạy tại đây, biểu thị sự cảm kích trước những tấm lòng rộng mở, từ bi đón nhận, chăm sóc nuôi dạy các cháu được học tập, sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất. Phó Thủ tướng rất mong nhà chùa và các tăng ni, phật tử tiếp tục mở rộng tấm lòng nhà Phật cùng chính quyền và các nhà hảo tâm chăm lo, nuôi dạy các cháu trong điều kiện tốt nhất. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cấp chính quyền và Bộ Y tế cần tạo điều kiện, hỗ trợ cơ sở vật chất và tinh thần giúp các chùa có điều kiện chăm sóc, nuôi dạy các cháu có hoàn cảnh thiệt thòi hòa nhập cộng đồng ngày một tốt hơn.

Từ năm 1989 đến nay, tại chùa Bồ Đề với sự chủ trì của sư Đàm Lan đã tiếp nhận, chăm nuôi hàng trăm cháu, trong đó có nhiều cháu chẳng may bị nhiễm HIV. Hiện có 115 trẻ đang sinh hoạt và được chăm sóc, nuôi dưỡng tại chùa.

Chùa Ngọc Lâm đã tiếp nhận và nuôi dưỡng hơn 100 trẻ, trẻ nhỏ nhất 1 tuổi, lớn nhất 17 tuổi, trong đó có hàng chục cháu bị nhiễm HIV đang được điều trị ARV. Các cháu được nuôi dưỡng và chăm sóc trong điều kiện khá tốt, từ nơi ăn chốn ở, khu vui chơi, thư viện, sinh hoạt chung và được học tập, hòa nhập cộng đồng.

Vũ Hà-Nhật Minh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản