Các đại biểu trúng cử cần thực hiện ngay Chương trình hành động

Ngày 15/6, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh Ninh Bình phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2021 - 2026, cuộc bầu cử tại tỉnh Ninh Bình diễn ra đảm bảo chất lượng, tiến độ và nội dung theo quy định của pháp luật. Ủy ban bầu cử tỉnh đã xác định 20 nội dung với 72 việc cụ thể xuyên suốt cuộc bầu cử, trong đó phân công nhiệm vụ cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện, thời gian hoàn thành các nội dung công việc theo quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Nhờ tích cực tuyên truyền, vận động, trong Ngày bầu cử, toàn tỉnh có 99,75% cử tri đi bầu cử, trong đó có 60/143 xã, phường, thị trấn và 782/1.020 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ cử tri cao nhất trong các cuộc bầu cử của tỉnh từ trước tới nay. Kết quả, tại tỉnh Ninh Bình đã bầu đủ 6 đại biểu Quốc hội, 50 đại biểu HĐND tỉnh, 260 đại biểu HĐND cấp huyện, đúng cơ cấu, thành phần quy định. Riêng đối với bầu cử HĐND cấp xã, tổng số đại biểu trúng cử 3.391/3.434 đại biểu (đạt 99,07%), cơ bản đảm bảo cơ cấu, thành phần, không phải tổ chức bầu cử lại, bầu cử thêm.

Chú thích ảnh
Các cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh Ninh Bình khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã thành công tốt đẹp. Ngày bầu cử diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thật sự là Ngày hội của toàn dân với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ trước đến nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và toàn thể cử tri trong tỉnh đã đoàn kết, đồng lòng, đóng góp trí tuệ, công sức, tích cực đi bầu cử, góp phần cho cuộc bầu cử thành công rất tốt đẹp. 

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình yêu cầu, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các tổ chức phụ trách bầu cử từ tỉnh đến cơ sở làm tốt các công việc sau bầu cử; chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo luật định; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2021, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện Chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.

Chú thích ảnh
Các tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Tại hội nghị, 117 tập thể, 203 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Theo báo cáo của 63 tỉnh, thành phố về kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (cập nhật đến 9/6/2021), HĐND cấp tỉnh bầu được 3.721 đại biểu HĐND cấp huyện bầu được 22.549 đại biểu và HĐND cấp xã bầu được 239.752 đại biểu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN