Bộ Nội vụ thi tuyển hai chức danh phó vụ trưởng

Sáng 22/12, Bộ Nội vụ đã tổ chức kỳ thi tuyển chọn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ năm 2017.

Đây là lần đầu tiên Bộ Nội vụ thực hiện chủ trương của Ban Bí thư về tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý.

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, thực hiện chủ trương này, Bộ Nội vụ đã ban hành Công văn số 2424 hướng dẫn việc thí điểm thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý. Ban Tổ chức Trung ương là đơn vị đầu tiên và Bộ Nội vụ là đơn vị thứ hai tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý.

Trong hai năm 2017 - 2018, Bộ Nội vụ sẽ thi tuyển 8 chức danh cấp phó. Đợt thi này, Bộ tổ chức thi tuyển hai chức danh là Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức. Số ứng viên tham dự cho mỗi chức danh từ 4 - 5 người.

Để thực hiện việc thi tuyển này, Bộ Nội vụ đã chuẩn bị chu đáo, từ kế hoạch đến thông báo tuyển ứng cử viên để nhận các đề tài. Ngày 11/12, các ứng viên đã trải qua vòng điều kiện thi kiến thức chung. Đây là những ứng cử viên rất xứng đáng để tiếp tục vào vòng thứ hai thi tuyển với hình thức vấn đáp. Mỗi ứng cử viên sẽ trình bày và trả lời vấn đáp trong 50 phút.

Nhìn nhận các ứng cử viên đã chuẩn bị đề tài, đề án bám sát vào đề cương được giao, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho rằng các đề tài dù đánh giá mức độ khác nhau nhưng cũng đã gợi ý các vấn đề mới để giúp cho công tác quản lý nhà nước của ngành Nội vụ nói chung, Bộ Nội vụ nói riêng trong từng lĩnh vực. Bộ trưởng mong muốn đợt thi đầu tiên của Bộ Nội vụ sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm, để cùng 14 bộ, ngành và 22 tỉnh, thành phố hoàn thành tốt việc thí điểm thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Hội đồng thi tuyển bao gồm 11 thành viên, do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân làm Chủ tịch, trong đó có 3 thành viên Hội đồng là người ngoài Bộ, gồm: Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Hà Ban; nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Kiều Đình Thụ; Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Viết Thảo.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) cho biết, Kế hoạch tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương ở một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ năm 2017 được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để những người đủ điều kiện, trong diện quy hoạch chức vụ phó vụ trưởng và tương đương đăng ký dự thi.

Theo đó, 14 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có 12 hồ sơ dự thi công chức được quy hoạch tại chỗ, 2 hồ sơ công chức của các đơn vị khác cử tham dự kỳ thi. Quy trình thủ tục tổ chức kỳ thi tuyển được thực hiện theo đúng Quy chế thí điểm thi tuyển lãnh đạo của Bộ.

Sau khi nhận được hồ sơ dự thi, Hội đồng thi đã giao Thanh tra Bộ kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ, tất cả ứng cử viên dự thi đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong diện quy hoạch chức danh phó vụ trưởng và tương đương.

Thay mặt các thí sinh dự tuyển, bà Phạm Thu Hằng, chuyên viên cao cấp Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, đây là cơ hội để trình bày quan điểm, suy nghĩ về lĩnh vực công tác của mình. Dù kết quả như thế nào, chúng tôi cũng mong muốn là thông qua đề án này đóng góp một phần vào sự phát triển lĩnh vực công tác của mình nói riêng cũng như của Bộ Nội vụ nói chung. Bà mong muốn lãnh đạo Bộ xem xét, cân nhắc ghi nhận và áp dụng các đề xuất trong từng đề án.

Bà Phạm Thu Hằng cũng bày tỏ: Sau kỳ thi này, có người sẽ được bổ nhiệm vào vị trí quản lý lãnh đạo, có người vẫn giữ nguyên vị trí công tác chuyên môn của mình, nhưng tất cả chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đoàn kết, thống nhất thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.

TTXVN/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản