Nhiều lao động, doanh nghiệp được BHXH xác nhận để nhận hỗ trợ

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tiếp tục có nhiều lao động, doanh nghiệp được xác nhận hồ sơ để làm thủ tục nhận hỗ trợ theo gói 26.000 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Giải quyết thủ tục hành chính BHXH cho lao động, doanh nghiệp.

Tính đến hết ngày 5/8, BHXH Việt Nam tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 184 đơn vị, gồm 23.637 lao động, được tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất, với số tiền 150,1 tỷ đồng tại 28 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hải Dương, Hải Phòng, Hoà Bình, Khánh Hoà, Lai Châu, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Sơn La, Thanh Hoá, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang, Trà Vinh).

BHXH các địa phương cũng đã xác nhận danh sách cho 209.491 lao động của 12.271 đơn vị sử dụng lao động để hưởng các chính sách hỗ trợ tại 59/63 tỉnh, thành phố. Trong đó gồm: 134.972 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương của 11.486 đơn vị; 8.799 lao động ngừng việc để nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/người của 343 đơn vị; 22.684 lao động ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 của 242 đơn vị được người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc; 31.721 người lao động được doanh nghiệp đề nghị vay vốn để trả lương phục hồi sản xuất (đối với doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động) của 104 đơn vị; 11.351 người lao động được doanh nghiệp đề nghị vay vốn để trả lương phục hồi sản xuất (đối với NSDLĐ hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng) của 96 đơn vị.

 

XM/Báo Tin tức
Ứng dụng nền tảng số kiểm soát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
Ứng dụng nền tảng số kiểm soát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để biết được hoạt động của doanh nghiệp, nhất là tình hình tài chính, chủ doanh nghiệp phải có dữ liệu cụ thể. Muốn làm được điều này, chủ doanh nghiệp phải có ứng dụng công nghệ để nhận biết “sức khỏe” và từ đó có giải pháp kịp thời hoạt động kinh doanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN