Hà Nội: Hơn 53% số người sau tuổi nghỉ hưu có lương hàng tháng

Số người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng; trợ cấp hưu trí, xã hội trên địa bàn Hà Nội là hơn 53%, vượt chỉ tiêu đề ra.

Chú thích ảnh
Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố Hà Nội có hơn 1 triệu người cao tuổi, chiếm 13% dân số. Do đã hết tuổi lao động, sức khỏe giảm dần, nên đây là nhóm đối tượng cần được quan tâm, chăm sóc về nhiều mặt.

Đại diện BHXH thành phố Hà Nội cho biết, tính đến hết năm 2023, số người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu, BHXH hằng tháng và trợ cấp hưu trí, xã hội đạt hơn 53%, vượt chỉ tiêu được giao (chỉ tiêu năm 2023 có từ 49% đến 51%). So với mục tiêu đề ra tại các chương trình, nghị quyết về an sinh xã hội của thành phố, đến cuối năm 2025, Hà Nội có ít nhất 55% số người sau tuổi nghỉ hưu có lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hưu trí, xã hội hằng tháng, thì mục tiêu này đang dần cán đích.

Việc chi trả chế độ tiền lương, trợ cấp BHXH, trợ cấp hưu trí, xã hội hằng tháng được các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội triển khai an toàn, đúng đối tượng thụ hưởng.

Riêng năm 2023, các bên chi lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng cho gần 585.000 người hưởng với tổng số tiền hơn 39.103 tỷ đồng (tăng 4.687 tỷ đồng, tăng 12,8% so với năm 2022).

Nhờ có lương hưu, cuộc sống của người cao tuổi ổn định hơn, có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Để nhiều người cao tuổi có cơ hội nhận về khoản tiền lương hằng tháng, năm 2024, BHXH thành phố Hà Nội cùng các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thu hút người lao động trong độ tuổi tham gia BHXH. Nhóm đối tượng tập trung khai thác là lao động làm nông nghiệp, lâm nghiệp hoặc làm những công việc tự do, không theo chế độ hợp đồng lao động.

HL/Báo Tin tức
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức ‘Xuân Tri ân liệt sĩ 2024’
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức ‘Xuân Tri ân liệt sĩ 2024’

Ngày 16/1 tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam tổ chức chương trình "Xuân Tri ân 2024" và đón Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có bà Võ Thị Ánh Xuân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN