Hà Nam: Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/1, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý. 

Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng 10 sổ bảo hiểm xã hội, 20 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý. Đây là những trường hợp được cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, lập danh sách đề nghị tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết, chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Người được tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế gồm: Đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế; người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

Chú thích ảnh
Tặng sổ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý. 

Theo ông Trần Mạnh Toàn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam, hiện nay, toàn tỉnh có hơn 822.500 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt 93,2% dân số; trên 192.800 người tham gia bảo hiểm xã hội, đạt 42,08% lực lượng lao động. Trên địa bàn tỉnh còn khoảng 56.000 người chưa tham gia bảo hiểm y tế, trong đó phần lớn là người dân làm nông nghiệp, lao động tự do. Các trường hợp này sẽ khó khăn nếu không may gặp rủi ro trong cuộc sống.

Trong nỗ lực bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân mà cả hệ thống chính trị đang hướng tới, hoạt động tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội có ý nghĩa thiết thực. Món quà này không chỉ chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần cho người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, từng bước ổn định tài chính, tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho bản thân nhằm góp phần đảm bảo an sinh khi hết tuổi lao động.

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh (TTXVN)
Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo
Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

Sáng 10/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo hiểm xã hội và Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN