Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

Sáng 10/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo hiểm xã hội và Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trao tượng trưng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo của các quận, huyện trên địa bàn Thành phố. 

Tại chương trình, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cám ơn sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ tài chính cho hoạt động tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội và quà tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mang Tết ấm đến với người nghèo.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trao thẻ bảo hiểm y tế và tặng quà cho người nghèo Thành phố. 

Chương trình không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp người có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh. Người được tặng sổ bảo hiểm xã hội sẽ có cơ hội được hưởng lương hưu khi đủ điều kiện và được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí suốt thời gian hưởng lương hưu. 

Chú thích ảnh
Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ông Phạm Minh Tuấn nhấn mạnh, chương trình là hành động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và nhằm khơi dậy, lan tỏa tình yêu thương, kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. 

Ban Tổ chức đã trao tặng 5.694 thẻ bảo hiểm y tế với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng, trong đó có 2.172 thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ cận nghèo, 2.618 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 904 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trao thư cảm ơn, tri ân các nhà hảo tâm. 

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh vận động, trao tặng 55 sổ bảo hiểm xã hội cho đoàn viên nghiệp đoàn.

Trong những năm qua, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành một trong những hoạt động an sinh xã hội thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Phát động tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn
Phát động tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 22/12, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ phát động Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN