Đảm bảo tạm ứng đủ kinh phí phục vụ công tác khám chữa bệnh BHYT

Ngày 2/8, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành Công văn số 2311/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố hướng dẫn về việc thực hiện tạm ứng, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT), không để người bệnh tự chi trả chi phí trong phạm vi quyền lợi được hưởng.

Chú thích ảnh
Thăm khám cho bệnh nhân có thẻ BHYT.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, nhằm tiếp tục chung tay phòng, chống dịch, đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ BHYT, đảm bảo kinh phí KCB cho cơ sở KCB BHYT, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành đảm bảo nguồn kinh phí phục vụ KCB cho người tham gia BHYT, không để xảy ra tình trạng thiếu kinh phí mua thuốc, hóa chất, vật tư y tế tại các cơ sở KCB BHYT. Theo đó, BHXH các tỉnh khẩn trương kiểm tra, rà soát và thực hiện tạm ứng đầy đủ, kịp thời kinh phí KCB BHYT theo quy định tại Điều 32 Luật BHYT.

Trường hợp đặc biệt, căn cứ tình hình và nhu cầu thực tế, đề nghị cơ sở KCB thuyết minh, đề xuất, có ý kiến của Sở Y tế (đối với các cơ sở KCB do địa phương quản lý) gửi cơ quan BHXH xem xét giải quyết, đảm bảo tạm ứng đủ kinh phí phục vụ công tác KCB BHYT, không để người bệnh tự chi trả chi phí trong phạm vi quyền lợi được hưởng theo quy định.

BHXH các tỉnh thực hiện việc thanh quyết toán chi phí KCB BHYT theo quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn.

XL/Báo Tin tức
Hà Nội phản bác thông tin sai sự thật người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần
Hà Nội phản bác thông tin sai sự thật người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần

Tối ngày 2/8, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã phát đi thông báo, phản bác các thông tin không đúng, sai sự thật về việc người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần. Hiện nhiều đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, lan truyền thông tin không đúng, sai sự thật nhằm gây hoang mang trong dư luận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN