Xem xét kiến nghị về tiếp cận gói vay trả lương lãi suất 0%

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu kiến nghị về việc doanh nghiệp lo khó tiếp cận gói vay trả lương lãi suất 0%, bảo đảm chính sách hỗ trợ được thực hiện nhanh, thuận lợi.

Chú thích ảnh
Công nhân lao động công ty TNHH Hands Hands Việt Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN

Trước đó, thông tin trên báo chí có nội dung phản ánh: Nhiều doanh nghiệp băn khoăn về hồ sơ, thủ tục cho vay lãi suất 0% để trả lương cho người lao động phải đơn giản, giải quyết nhanh. Trong bối cảnh này yêu cầu doanh nghiệp chứng minh khó khăn về tài chính sẽ mất nhiều thời gian, cần các cơ quan thuế, thanh tra kiểm tra mới xác minh được. Do đó các cơ quan chỉ cần căn cứ vào số lượng lao động bị ngừng việc và tình hình doanh thu của công ty trong mấy tháng dịch bệnh là đủ.

Liên quan đến nội dung này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu kiến nghị trên, bảo đảm chính sách hỗ trợ được thực hiện nhanh, thuận lợi, đồng thời bảo đảm đúng đối tượng, không để lạm dụng, trục lợi.

TTXVN/Báo Tin tức
Hà Nội thực hiện chi trả lương hưu gộp tháng 4 và tháng 5 tại nhà
Hà Nội thực hiện chi trả lương hưu gộp tháng 4 và tháng 5 tại nhà

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội phối hợp với ngành Bưu điện triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà tháng 4 và 5/2020 cho hơn 442.000 người thụ hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN