Thủ tướng gửi Thư khen Giám đốc Công ty Sơn Nam dũng cảm cứu người gặp nạn trên biển

Trước hành động dũng cảm của anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển do bão số 12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen.

Ảnh minh họa: Tàu vỏ thép của ngư dân Phú Yên bị sóng đánh dạt vào bờ biển Quy Nhơn. Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Thư khen của Thủ tướng:

Bão số 12 vừa qua là cơn bão mạnh, vùng tâm bão gió mạnh cấp 12, giật cấp 14, đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Nam Trung Bộ. Với sự nỗ lực cao nhất, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà bão gây ra cho nhân dân. Tuy nhiên, do sức tàn phá lớn, bão đổ bộ vào khu vực lâu nay ít chịu ảnh hưởng của bão, kết hợp với mưa lớn nên đã gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của người dân, nhiều gia đình chịu cảnh đau thương tang tóc.

Tôi rất xúc động được biết trong khi cơn bão số 12 còn đang hoành hành, anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển.

Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao tinh thần nghĩa hiệp, trách nhiệm và tình người sâu sắc của anh Nguyễn Bá Luân và các đồng nghiệp. Hành động cao cả, đáng trân trọng này thể hiện truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Nhân đây, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và nhân dân cả nước tiếp tục chung sức giúp người dân bị ảnh hưởng của bão, lũ. Tôi yêu cầu lãnh đạo các tỉnh vùng Nam Trung Bộ tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đồng bào sớm ổn định cuộc sống và sản xuất; không được chủ quan trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, chủ động có các biện pháp phòng, tránh và cứu hộ, cứu nạn cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân khi có thiên tai, mưa lũ lớn xảy ra.

TTXVN/Báo Tin Tức
Thủ tướng lội nước, thị sát tình hình ngập lụt tại Khu phố cổ Hội An
Thủ tướng lội nước, thị sát tình hình ngập lụt tại Khu phố cổ Hội An

Ngay sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam và tiếp 8 đoàn khách doanh nghiệp quốc tế sang Việt Nam dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, chiều tối 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thị sát tình hình ngập lụt tại Khu Phố cổ Hội An – một trong những địa phương trong tỉnh Quảng Nam "chìm trong biển nước" do ảnh hưởng của cơn bão số 12.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN