Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà, học bổng ở Bến Tre

Sáng 28/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã vận động các nhà hảo tâm trao 45 suất quà tặng các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; 50 suất học bổng và 50 xe đạp tặng học sinh các cấp; 20 máy vi tính tặng các trường tiểu học tại tỉnh Bến Tre. Tổng trị giá các phần quà gần 500 triệu đồng.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng vận động các nhà hảo tâm trao 300 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của tỉnh Bến Tre. 

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho các gia đình chính sách.

Trong không khí cả nước chào mừng 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế lao động 1/5, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thay mặt Chính phủ gửi lời chúc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân, các gia đình chính sách, các thầy cô giáo, các cháu học sinh luôn mạnh khỏe, đạt nhiều thắng lợi, thành tích mới trong công tác, học tập.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Bến Tre là quê hương anh hùng, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Trong thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xứ dừa Bến Tre được Trung ương dành cho 8 chữ vàng “Anh dũng Đồng khởi, thắng Mỹ, diệt ngụy”, gắn với hình ảnh Đội quân tóc dài - một đội quân anh hùng. Đây là sự sáng tạo hết sức độc đáo về phương châm, phương thức trong chiến tranh cách mạng ba mũi giáp công.

Sự sáng tạo độc đáo này đã làm nên thắng lợi của phong trào Đồng Khởi ngày 17/1/1960, mở ra một cục diện mới trong đấu tranh cách mạng cho toàn miền Nam. Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Bến Tre là một trong những địa phương chịu nhiều hy sinh, mất mát. Toàn tỉnh có trên 35.000 liệt sĩ, 20.000 thương bệnh binh, gần 100.000 người đã đóng góp công sức, xương máu cho nền độc lập tự do của dân tộc. Đặc biệt, Bến Tre có 6.829 mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống là 412 mẹ. 

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Bến Tre.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, qua hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Đảng bộ, dân và quân tỉnh Bến Tre không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, thực hiện quyết liệt cuộc Đồng Khởi mới, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt và vượt 21/24 chỉ tiêu, 3 chỉ tiêu còn lại xấp xỉ Nghị quyết đề ra. Cơ cấu kinh tế của tỉnh chuyển dịch đúng hướng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) tăng 7,05%; thu ngân sách trên địa bàn trên 3.600 tỷ đồng, vượt dự toán Trung ương giao. Trung tâm tỉnh lỵ là thành phố Bến Tre vừa được Thủ tướng công nhận là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên gần 35 triệu đồng/người…

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu, kết quả đạt được, địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều gia đình, trong đó gia đình chính sách nằm trong diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về thu nhập, nhà ở; vẫn còn tình trạng học sinh tại một số nơi trên địa bàn, trong đó có nơi từng là căn cứ cách mạng còn gặp nhiều khó khăn trong học tập, còn thiếu nhiều điều kiện đến trường học hàng ngày.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho các gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mong muốn, các gia đình chính sách nhận được quà hôm nay sẽ không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Các cháu học sinh được nhận xe đạp, học bổng lần này, sẽ rút ngắn thời gian đến trường, dành nhiều nỗ lực hơn trong quá trình học tập, thực hiện tốt “Năm điều Bác Hồ dạy”, say mê học tập, rèn luyện đạo đức, dùng tri thức và sự hiểu biết của mình giúp gia đình, người thân nhanh chóng thoát nghèo, làm giàu trên quê hương Đồng Khởi.

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre tiếp tục quan tâm hơn nữa, chỉ đạo các đơn vị giáo dục, các trường học nhất là các trường ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh triển khai nhiều biện pháp, có nhiều chính sách cho các cháu học sinh nghèo hiếu học, vươn lên vượt khó, có điều kiện đến trường học tập.

Tin, ảnh: Trần Thị Thu Hiền (TTXVN)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Nhân Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 47 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị, chiều 26/4, Tỉnh ủy, HĐND, ỦBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, cùng các sở, ban ngành,đoàn thể... đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN