Đồng Tháp tặng và truy tặng danh hiệu 'Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng' cho 50 Mẹ

Ngày 26/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 50 Mẹ, trong đó có một Mẹ còn sống là Mẹ Võ Thị Tư ở xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Chú thích ảnh
 Ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp trao tặng danh hiệu danh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Võ Thị Tư. 

Đến nay, tổng số Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Đồng Tháp là 1.903 Mẹ. 
          
Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” ở Đồng Tháp là nhằm tri ân và tôn vinh công lao to lớn của các “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn“ của dân tộc.     

Chú thích ảnh
 Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao tặng danh hiệu danh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các mẹ đã mất. 

Tại buổi lễ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Nguyễn Tôn Hoàng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng có chồng, con đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến. Nhiều Mẹ ở Đồng Tháp đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ, tích cực tham gia lao động, sản xuất, chiến đấu; âm thầm hy sinh, hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho Tổ quốc, động viên chồng, con sẵn sàng lên đường chiến đấu bảo vệ quê hương. Những hy sinh thầm lặng của các Mẹ là vô cùng cao quý.   

Chú thích ảnh
Thân nhân các mẹ đã mất tại Lễ truy tặng. 

Theo Phó Bí thư  Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng, làm tốt công tác giải quyết các chính sách gia đình và người có công cách mạng là hoạt động trọng tâm thường xuyên của tỉnh. Trong thời gian tới Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách, gia đình có công, có nhiều việc làm thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng; kêu gọi các huyện, thị ,thành tổ chức thực hiện nghiêm túc, tăng cường  công tác giúp đỡ người có công cách mạng, tránh không bỏ sót trường hợp nào, rà soát để tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho các Mẹ còn lại.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thân nhân các mẹ đã mất tại Lễ truy tặng.
Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)
Tin khác
  • Sẽ chấm dứt tình trạng ‘báo hóa’ tạp chí

    Sẽ chấm dứt tình trạng ‘báo hóa’ tạp chí

    01:18 ngày 24/10/2019

    Thời gian qua, tình trạng tạp chí điện tử cập nhật thông tin thời sự (tạm gọi là “báo hóa tạp chí"), hoạt động sai với tôn chỉ mục đích diễn ra khá nhiều; một số tạp chí điện tử viết bài theo hướng giật gân, câu view. Phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) xung quanh chủ đề này.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản