Chính phủ ban hành Nghị quyết mua vaccine phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất của Chính phủ Hungary

Ngày 6/10, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị quyết số 122/NQ-CP về việc mua vaccine phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất của Chính phủ Hungary.

Chú thích ảnh
Người dân tiêm vaccine tại điểm tiêm Trung tâm Văn hóa quận Sơn Trà (Đà Nẵng). Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Nghị quyết nêu rõ: Đồng ý số lượng vaccine mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ trong năm 2021 vượt số lượng khoảng 150 triệu liều vaccine quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ.

Đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu đối với việc mua 400.000 liều vaccine phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất của Chính phủ Hungary với các điều kiện: Chấp nhận mua vaccine với hạn sử dụng đến 31/10/2021. Chấp nhận giá vaccine không thể đàm phán theo quy định của Chính phủ Hungary. Chấp thuận điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh từ hoặc liên quan đến vaccine hoặc việc sử dụng vaccine. Chấp nhận bị ràng buộc và cam kết tuân thủ các điều khoản và điều kiện có liên quan của Thỏa thuận mua bán trước của Liên minh châu Âu có hiệu lực đối với các nước thành viên EU. Chấp nhận thanh toán theo các điều khoản trong hợp đồng. Không có nội dung bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thực hiện hợp đồng. Hợp đồng áp dụng theo luật pháp của Vương quốc Bỉ. Trường hợp có tranh chấp thì hệ thống toà án tại Brussels, Vương quốc Bỉ giải quyết.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về Tờ trình số 1489/TTr-BYT ngày 28/9/2021, văn bản số 8366/BYT-KH-TC ngày 5/10/2021 và khẩn trương tổ chức thực hiện việc mua vaccine phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất của Chính phủ Hungary, đảm bảo chất lượng vacccine, hiệu quả, tiến độ trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành. Bộ trưởng Bộ Y tế, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Nghị quyết này.

Cùng ngày, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp đã có văn bản số 7217/VPCP-KGVX gửi Bộ Y tế và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về phương án lựa chọn nhà thầu mua vaccine phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất của Chính phủ Hungary.

V.T/Báo Tin tức
Người tiêm đủ liều vaccine trở về từ vùng dịch tự theo dõi sức khỏe tại nhà
Người tiêm đủ liều vaccine trở về từ vùng dịch tự theo dõi sức khỏe tại nhà

Ngày 6/10, Bộ Y tế đã có công văn về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An, trong đó nêu rõ người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày đầu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN