Thắng nhẹ nhàng Ai Cập, Argentina thắp lại hy vọng đi tiếp

Olympic Argentina đã có chiến thắng 1 - 0 trước Olympic Ai Cập ở lượt trận thứ 2 của bảng C môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020 diễn ra chiều 25/7, qua đó nuôi hy vọng giành vé đi tiếp.

Chú thích ảnh
Argentina đã có được chiến thắng quan trọng tại Olympic Tokyo lần này. Ảnh: Reuters

Olympic Argentina bước vào cuộc chạm trán Olympic Ai Cập với nhiệm vụ buộc phải thắng để nuôi hy vọng đi tiếp sau khi để thua sốc 0 - 2 trước Olympic Australia ở trận ra quân. Các vũ công Tango nhanh chóng dồn lên gây sức ép tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, các chân sút của Argentina đã gặp rất nhiều khó khăn trước hàng thủ chơi tập trung của đối phương. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp 2, Argentina tiếp tục gia tăng sức ép và những nỗ lực của họ đã được đền đáp ở phút 52 do công của Medina.

Phải nhận bàn thua, các cầu thủ Ai Cập dồn lên tìm bàn gỡ, tuy nhiên những cố gắng của họ trong phần còn lại của trận đấu đã không thể chuyển hóa những cơ hội thành bàn thắng.

Chú thích ảnh
Ai Cập (trái) sẽ phải quyết đấu với Australia ở lượt đấu cuối. Ảnh: Reuters

Trận đấu khép lại với tỷ số 1 - 0 nghiêng về Argentina. Chiến thắng quan trọng này trước Ai Cập đã giúp họ có 3 điểm tạm vươn lên nhì bảng C, qua đó làm sống lại cơ hội đi tiếp của đội bóng Nam Mỹ.   

Còn với Ai Cập, việc chỉ có được 1 điểm sau 2 lượt trận khiến cơ hội đi tiếp của Ai Cập đã hẹp đi rất nhiều.

Ở lượt đấu cuối, Argentina sẽ đụng độ Tây Ban Nha vào lúc 18 giờ ngày 28/7, trong khi Ai Cập quyết đấu với Australia ở trận đấu cùng giờ.

Đội hình xuất phát của 2 đội:
Olympic Argentina: Jeremias Ledesma, Nehuen Perez, Hernan De La Fuente, Facundo Medina, Bravo Claudio, Fausto Vera, Barco Esequiel, De la Pedro, Adolfo Gaich, Payero Martin, Alexis Mac Allister.
Olympic Ai Cập: Mohamed El Shenawy, Osama Galai, Ahmed Hegazi, Mohamed Abdel Salam, Ahmed Ramadam, Nasser Maher, Karim Fouad, Akram Tawfik, Ramadan Sobhi, Taher Mohamed, Salah Mohsen.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Bóng đá nam Olympic Tokyo 2020: Chờ Pháp, Đức, Argentina tìm lại chính mình
Bóng đá nam Olympic Tokyo 2020: Chờ Pháp, Đức, Argentina tìm lại chính mình

Sau khi phải nhận những thất bại ê chề ở lượt trận ra quân, những ứng viên như Pháp, Đức và Argentina được kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ ở lượt thứ 2 vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020 diễn ra chiều 25/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN