New York tổ chức diễu hành mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đã nữ Mỹ

Ngày 7/7, ngay sau khi đội tuyển bóng đã nữ Mỹ đánh bại đội tuyển Hà Lan với tỉ số 2-0, giành chức vô địch World Cup nữ lần thứ tư tại thành phố Lyon, Pháp, Thị trưởng thành phố New York thông báo sẽ tổ chức cuộc diễu hành nhằm vinh danh các tuyển thủ nữ.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ đội tuyển Mỹ đăng quang ngôi vô địch World Cup nữ 2019 sau khi giành chiến thắng trước đội tuyển Hà Lan tại Lyon, Pháp, ngày 7/7/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Trên trang Twitter, ông Bill de Blasio cho biết: “Các bạn truyền cảm hứng cho toàn đất nước và thành phố New York biết phải mừng các nhà vô địch như thế nào”.

Theo kế hoạch, cuộc diễu hành tung băng giấy sẽ được tổ chức vào 9h30 (theo giờ bờ Đông của Mỹ) ngày 10/7 dọc đại lộ Broadway, nơi từng tổ chức rất nhiều các cuộc diễu hành mừng chiến thắng.

Ngay sau chiến thắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã chúc mừng đội tuyển bóng đã nữ với dòng Twitter: “Chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ đã giành chức vô địch World Cup. Nước Mỹ tự hào vì tất cả các bạn”.

Đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ trước đó từng vô địch thế giới các năm 1991, 1999 và 2015.

Đặng Huyền (TTXVN)
Tuyển Mỹ vượt qua Hà Lan, bảo vệ thành công ngôi vô địch Cúp bóng đá nữ thế giới 2019
Tuyển Mỹ vượt qua Hà Lan, bảo vệ thành công ngôi vô địch Cúp bóng đá nữ thế giới 2019

Mỹ có thể không phải là đội bóng được yêu thích nhất ở giải đấu lần này. Nhưng họ đã chiến thắng đầy thuyết phục để bảo vệ thành công ngôi vô địch tại Cúp bóng đá nữ thế giới (Women’s World Cup) 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN