Cúp bóng đá nữ thế giới 2019: FIFA ‘nhầm lẫn’ số lượng vé bán được

FIFA vừa đính chính số lượng vé bán được ở Cúp bóng đá nữ thế giới (Women's World Cup) 2019. Theo đó, mới chỉ có 14 trận đấu được bán hết vé.

Chú thích ảnh
Số lượng khán giả đến sân được xem là một trong những thước đo sự thành công của một giải đấu. Ảnh: FIFA

Thông tin được Chủ tịch FIFA Gianni Infantino công bố trước khi giải đấu diễn ra, có tất cả 20 trong tổng số 52 trận đấu đã được bán hết vé. Những số liệu này khiến lãnh đạo FIFA tự tin tuyên bố về giải đấu diễn ra ở Pháp: “Người hâm mộ vẫn có thể mua vé ở một số ít trận đấu.”

Tuy nhiên, ngay sau khi trận đấu khai mạc vẫn còn nhiều ghế trống, FIFA buộc phải kiểm tra lại số liệu thống kê và đưa ra thông tin đính chính ngày 11/6 là mới chỉ có 14 trận đấu được bán hết vé. Như vậy nghĩa là còn gần 70% số trận đấu sẽ vẫn còn ghế trống.

Sau 4 ngày diễn ra giải đấu của phái đẹp với 9 trận đấu. Tuy nhiên, chỉ có trận đấu của đội chủ nhà Pháp gặp Hàn Quốc tại Paris và Brazil gặp Jamaica tại Grenoble là có đông khán giả tới sân. Các trận đấu còn lại ở các thành phố Le Havre, Montpelier, Reims hay Rennes chỉ kín khoảng 1/2 khán đài SVĐ.

FIFA bị chỉ trích về cách phân bổ vé cho các khu vực. Một lượng lớn lên tới hơn 460.000 vé được bán tại Pháp. Số lượng vé bán cho các CĐV châu Mỹ và các khu vực khác là hơn 130.000 vé. Trong khi vé bán cho CĐV châu Âu, đơn cử như Anh là hơn 29.000, bằng 1/3 con số dự định ban đầu.

Theo hãng tin AP, sau tuyên bố của ông Infantino về việc nhiều trận được bán hết vé, nhiều cổ động viên khó khăn trong việc tìm mua vé thì nhiều người hâm mộ đã dừng tìm kiếm vé trên mạng.

Việc lựa chọn các sân vận động ở các vùng xa cũng được xem là lý do khiến cổ động viên không sẵn sàng đến sân. Lượt trận thứ 2 của đội tuyển Anh gặp Argentina diễn ra ở thành phố miền tây nam nước Pháp Le Havre. Tuy nhiên, để đến đây, cổ động viên Anh không thể 1 chặng đến thẳng vì không có đường bay thẳng. Thay vào đó, cổ động viên sẽ bay tới Paris rồi từ đó đi tầu hoặc xe ô tô khoảng 3 giờ để đến xem trận đấu.

Theo thống kê của FIFA, cho đến thời điểm hiện tại, ba trận đấu có đội chủ nhà Pháp đều đã được bán hết, nhất là sau chiến thắng đậm đà 4-0 trước Hàn Quốc của đội bóng này. Các trận đấu vòng bảng có ĐKVĐ Mỹ tham gia cũng đã “cháy vé”.

Các trận đấu quan trọng nhất là bán kết và chung kết diễn ra ở sân bóng có sức chứa 57.900 chỗ tại Lyon "đương nhiên" cũng đã hết vé.

Tuy nhiên, vé các trận đấu vòng 16 đội, 3 trong 4 trận tứ kết (dù các trận vòng tứ kết diễn ra tại Paris) đều vẫn còn vé chưa bán được.

Thông báo mới nhất của FIFA hôm 11/6 khẳng định, việc phân phối vé của Cúp bóng đá nữ thế giới 2019 “đã đạt đến cột mốc quan trọng với hơn 1 triệu vé được bán ra cho cổ động viên trên toàn thế giới”.

Sau 9 trận đấu tại Cúp bóng đá nữ thế giới 2019, con số khán giả đến sân trung bình là khoảng hơn 18.000 người, tương đương với 63% sức chứa các sân.

Số lượng khán giả đến sân ở một giải Cúp bóng đá nữ thế giới đạt kỷ lục vào năm 2015 tại giải đấu diễn ra ở Canada khi có tới 1,35 triệu CĐV đến xem các trận đấu ở giải đấu đầu tiên nâng số đội tham dự lên thành 24.

Số lượng khán giả đến sân trung bình mỗi trận cao nhất là ở giải đấu năm 2011 diễn ra tại Đức, với con số trung bình là gần 26.500 người.
Minh Đăng/Báo Tin tức
Cúp bóng đá nữ thế giới sẵn sàng đạt đến đỉnh cao mới
Cúp bóng đá nữ thế giới sẵn sàng đạt đến đỉnh cao mới

Sự phát triển nhanh chóng của bóng đã nữ khiến Cúp bóng đá nữ thế giới (FIFA Women’s World Cup) 2019 trở nên khó đoán định nhà vô địch khi quy tụ số đội bóng lớn nhất trong lịch sử.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN