Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có tân HLV thủ môn người Hàn Quốc

Ngày 23/10, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định ký hợp đồng với ông Kim Hyun Tae làm việc chuyên trách trên cương vị Huấn luyện viên thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia.

Ông Kim Huyn Tae từng đảm nhận trọng trách Huấn luyện viên thủ môn của Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. Đây là hoạt động nằm trong định hướng nâng cao chất lượng chuyên môn tại các đội tuyển trẻ quốc gia, đặc biệt là ở vị trí thủ môn vốn được đánh giá có vai trò quan trọng trong thành tích thi đấu của các cấp độ đội tuyển.

Việc quyết định ký hợp đồng với một Huấn luyện viên thủ môn làm việc chuyên trách tại các Đội tuyển trẻ quốc gia của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã giải quyết được bài toán khó trong nhiều năm qua về vị trí Huấn luyện viên thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia, do đa phần các Huấn luyện viên thủ môn trong nước đều bận công việc tại câu lạc bộ nên không thể tập trung dài ngày cùng đội tuyển. Trong khi đặc thù của bóng đá trẻ là cần có thời gian tập trung, tập huấn dài ngày hơn so với Đội tuyển quốc gia để đảm bảo công tác đào tạo, rèn giũa cho các cầu thủ.

Điều quan trọng hơn, việc mời các chuyên gia bóng đá giỏi và giàu kinh nghiệm đến từ các nền bóng đá phát triển sang làm việc ở những vị trí công việc khác nhau, sẽ giúp thúc đẩy nhanh hơn hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam, cũng như giúp các đội tuyển có sự hòa nhập tốt hơn với trình độ của bóng đá thế giới.

Hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để Huấn luyện viên Kim Hyun Tae có thể sớm sang Việt Nam bắt tay vào công việc. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19... 

Ông Kim Hyun Tae sinh năm 1961, có bằng Huấn luyện viên Pro (chuyên nghiệp) của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những Huấn luyện viên thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí Huấn luyện viên thủ môn của Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010, Huấn luyện viên thủ môn của Đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000. Ngoài ra, ông Kim Hyun Tae còn phụ trách công tác Huấn luyện viên thủ môn các câu lạc bộ mạnh tại K-League như: FC Seoul, Jeju United, Incheon United.

Với việc ký hợp đồng với Huấn luyện viên thủ môn Kim Hyun Tae, đội ngũ các chuyên gia giỏi của nước ngoài đang làm việc tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và tại các vị trí chủ chốt ở các cấp độ đội tuyển đã trở nên rất “dày dặn”, gồm: Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, Trợ lý Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Huấn luyện viên thể lực Park Sung-gyun, bác sỹ Choi Young-ju ở Đội tuyển quốc gia  và U23 quốc gia, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển U17, U19 quốc gia Philippe Troussier và các cộng sự người Pháp, chuyên gia người Nhật Bản Ijiri Akira phụ trách bóng đá nữ trẻ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và gần đây là Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Yusuke Adachi.

PV (TTXVN)
Huấn luyện viên Heerenveen muốn Văn Hậu ở lại
Huấn luyện viên Heerenveen muốn Văn Hậu ở lại

Chia sẻ trên trang Fean Online, HLV thủ môn của Heerenveen, Raymond Vissers của Heerenveen đánh giá cao tinh thần ham học hỏi của Đoàn Văn Hậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN