HLV Philippe Troussier nghiêm khắc trên sân tập

Đội tuyển U23 Việt Nam với 41 cầu thủ được triệu tập đã bước vào buổi tập đầu tiên dưới “triều đại” của tân HLV trưởng Philippe Troussier.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện ở khung giờ tối. Ảnh: TTXVN

Buổi tập đầu tiên bắt đầu từ 20 giờ 30 tối 1/3, một khung giờ hiếm gặp đối với các cầu thủ Việt Nam nói chung, nhưng lại không xa lạ đối với phần lớn các cầu thủ của U23 Việt Nam trong đợt hội quân này bởi họ đã từng là học trò của HLV Philippe Troussier hồi khoác áo U19 Việt Nam giai đoạn 2019 - 2020.

Một trong số đó là hậu vệ Phan Tuấn Tài đã chia sẻ trước truyền thông về điều này. Anh nói: “Trước đây, tôi hay các bạn cũng đã quen với việc tập ở khung giờ này dưới thời thầy Philippe Troussier. Vậy nên, chúng tôi cũng đã quen chuyện tập vào giờ tối, không bị ảnh hưởng lớn. Trước buổi tập khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng, đội cũng đã ăn nhẹ. Sau buổi tập, bạn nào đói có thể ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Thầy và các trợ lý cũng có tính toán để các học trò không bị mệt mỏi, thiếu ngủ với việc tập ở khung giờ này”.

Chú thích ảnh
Tại buổi tập, HLV Philippe Troussier chủ yếu quan sát và đánh giá các cầu thủ. Ảnh: TTXVN

Chia sẻ thêm về chiến gia lược gia người Pháp, Tuấn Tài cho biết: “Trong sân, thầy rất nghiêm khắc, răn đe cầu thủ. Còn ở ngoài đời, thầy hiền lành, dễ mến, gần gũi. Trong lần đầu tiên thầy trở lại làm việc với bóng đá Việt Nam, tôi rất mong chờ vào màn trình diễn của bản thân mình. Toàn đội phải tập trung hơn nữa. Tôi sẽ cố gắng mỗi ngày để phát triển bản thân mình”.

Trong giai đoạn tập luyện đầu tiên kéo dài trong vòng 1 tuần này, HLV Philippe Troussier chủ yếu quan sát và đánh giá các cầu thủ để lựa chọn ra những nhân tố phù hợp nhất với lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển. Lực lượng của đội sẽ được sàng lọc qua mỗi chu kỳ huấn luyện, từ đó cũng tạo ra không khí cạnh tranh rất tích cực ngay từ guồng vận động đầu tiên.

L. Sơn/Báo Tin tức
U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier
U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier

Tối 1/3/2023, tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Mỹ Đình, Hà Nội), đội tuyển U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN