HLV Philippe Troussier chính thức thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam

Nằm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng điểm trong năm 2023 và hướng tới những mục tiêu của các cấp độ đội tuyển, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có các buổi tiếp xúc và làm việc với ông Philippe Troussier cho vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia.

Chú thích ảnh
HLV Philippe Troussier và các cộng sự trong ban huấn luyện trong lần dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu Vòng loại U19 châu Á 2020. Ảnh: VFF

Thông tin từ VFF, vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia được đánh giá có vai trò rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch thực hiện các chiến lược phát triển ở các cấp độ đội tuyển. Do vậy, việc lựa chọn nhân tố phù hợp cho vị trí này đã được VFF tiến hành một cách cẩn trọng với quy trình rất chặt chẽ. Cho đến thời điểm hiện tại, VFF và ông Philippe Troussier về cơ bản đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất đối với các nội dung liên quan đến công việc HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia cũng như đối với các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Dự kiến lễ công bố tân HLV trưởng Đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức trước tháng 2/2023.

Nhiệm vụ đầu tiên của tân HLV trưởng sẽ là xây dựng lực lượng và kế hoạch hoạt động của đội tuyển U23 quốc gia, dự kiến sẽ tập trung vào đầu tháng 3 tới, nhằm chuẩn bị cho SEA Game 32 do Campuchia đăng cai tổ chức vào tháng 5/2023.

Ông Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Paris, Pháp. Ông được biết đến là một chuyên gia bóng đá dày dạn kinh nghiệm khi từng đảm nhiệm cương vị huấn luyện trưởng tại nhiều đội bóng khác nhau trên thế giới, ở cấp Câu lạc bộ cũng như cấp đội tuyển quốc gia. Đặc biệt, ông Philippe Troussier đã trải qua 3 năm làm việc tại Việt Nam trên cương vị cương vị Giám đốc kỹ thuật của Quỹ đào tạo tài năng bóng đá trẻ PVF và từng dẫn dắt đội tuyển U19 quốc gia giành vé tham dự vòng chung kết U19 châu Á 2020.

L. Sơn/Báo Tin tức
HLV Park Hang-seo: ‘Cảm ơn các CLB đã gửi cho chúng tôi những cầu thủ tuyệt vời’
HLV Park Hang-seo: ‘Cảm ơn các CLB đã gửi cho chúng tôi những cầu thủ tuyệt vời’

Khẳng định chặng đường 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam không thể tránh khỏi còn những thiếu sót, HLV Park Hang-seo nói lời tri ân đến các lãnh đạo, ngành thể thao Việt Nam, các câu lạc bộ, các cầu thủ, các cộng sự và đông đảo người hâm mộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN