HLV Park Hang-seo: Chúng tôi đã giành được 3 điểm, đó mới là điều quan trọng

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, phát biểu tại cuộc họp báo sau trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, mặc dù không hài lòng về màn trình diễn chung của toàn đội nhưng Huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn cho biết điều quan trọng là U23 Việt Nam đã giành được 3 điểm.

Chú thích ảnh
 Huấn luyện viên Park Hang-seo trong một buổi tập luyện. Ảnh: TTXVN

Trước khi bước vào trận đấu gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn và cũng được mong đợi sẽ giành chiến thắng với tỷ số cách biệt. Tuy nhiên, thực tế là các học trò của Huấn luyện viên Park Hang-seo đã phải trải qua những phút thi đấu khó khăn trước sự kiên cường của đội bạn.

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ tại cuộc họp báo sau trận đấu: “Trong bóng đá, chúng ta không dự đoán được trước. Dù sao chúng tôi cũng giành được 3 điểm. Với tôi, đó mới là điều quan trọng”.

Một trong những yếu tố được cho là cản trở đến lối chơi của Đội tuyển U23 Việt Nam đó là chất lượng mặt sân. Huấn luyện viên Park Hang-seo cho rằng, đây là khó khăn của các đội chứ không phải là khó khăn riêng của U23 Việt Nam.

“Về trận đấu hôm nay, dưới tư cách Huấn luyện viên trưởng, tôi cảm thấy hơi thất vọng”, Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ thêm.

Tham dự họp báo sau trận đấu, tiền vệ Lê Văn Xuân cho biết, những điểm còn hạn chế trong lối chơi của đội sẽ được Ban huấn luyện chỉ bảo và toàn đội sẽ cố gắng khắc phục để thi đấu tốt hơn trong trận đấu kế tiếp. “Tôi nghĩ chiến thắng là quan trọng nhất. Chúng tôi đã đạt được yêu cầu Ban huấn luyện đề ra”, Lê Văn Xuân chia sẻ.

Sau trận đấu gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam sẽ có 5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu mang tính quyết định gặp U23 Myanmar. Theo đánh giá của Huấn luyện viên Park Hang-seo, việc có nhiều ngày nghỉ hơn đối thủ chưa chắc đã là lợi thế đối với U23 Việt Nam.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng: “Theo tôi, việc đó có hai mặt tích cực và tiêu cực. Việc nghỉ lâu đôi khi làm các cầu thủ mất cảm giác. Tôi thấy rằng, việc chúng tôi có thể quan sát Myanmar thi đấu cũng là một lợi thế. Tuy nhiên, điều này không phải là yếu tố quyết định đến chuyện thắng thua”.

Trong trận mở màn gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam đã có màn thi đấu không thực sự ấn tượng khi trong một vài tình huống, các cầu thủ chưa có sự gắn kết chặt chẽ, phối hợp chưa thực sự nhuần nhuyễn, đôi khi còn để mất bóng khu vực giữa sân ở những tình huống không đáng có. Rõ ràng may mắn đến với U23 Việt Nam khi đối thủ chơi tấn công không tốt, họ không tận dụng tốt được những tình huống phát động tấn công. Nhưng dù sao, có được 3 điểm ở trận đầu ra quân sẽ làm tâm lý, tinh thần các cầu thủ tốt hơn để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới.

TTXVN/Báo Tin tức
Giành 3 điểm đầu tiên, U23 Việt Nam nhận thưởng nóng 300 triệu đồng
Giành 3 điểm đầu tiên, U23 Việt Nam nhận thưởng nóng 300 triệu đồng

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sau khi giành chiến thắng 1-0 trước đối thủ Đài Bắc Trung Hoa trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải và Thường trực Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới Đội tuyển U23 Việt Nam và thưởng 300 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN