Đội tuyển U23 Việt Nam vượt thời tiết giá lạnh tại Kyrgyzstan

Qua hai buổi tập tại Bishkek (Kyrgyzstan), đội tuyển U23 Việt Nam đã trải qua cả thời tiết mưa rét cho đến tuyết rơi trong cái giá lạnh 6 độ C. Thời tiết là một trong những thử thách đầu tiên mà đội bóng phải vượt qua trong hành trình đến với các trận cầu sắp tới tại vòng loại U23 Asian Cup 2022.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang-seo đẩy cao khối lượng tập luyện nhằm tạo điểm rơi tốt nhất cho trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, diễn ra vào ngày 27/10 tới. Ảnh: VFF.

Chuẩn bị kỹ lưỡng về dinh dưỡng và các trang thiết bị và thực phẩm giúp giữ ấm như trà gừng, vitamin, quần áo ấm, đội tuyển Việt Nam tích cực bước vào tập luyện bất kể tđiều kiện thời tiết. Tuy vậy, nhiệt độ thấp và độ ẩm tăng cao tại nước bạn cũng tạo ra cảm giác lạnh buốt khá khó chịu.

Sau buổi tập nhẹ đầu tiên, ở buổi tập thứ 2 diễn ra vào sáng 23/10 (theo giờ Việt Nam), HLV Park Hang-seo đã dành nội dung trọng tâm cho các bài phối hợp tấn công và dứt điểm cầu môn.

Trước sự nghiêm khắc của HLV trưởng Park Hang-seo, các cầu thủ buộc phải chuyên tâm vào bài tập, không một chút sao nhãng. Đây cũng là thời điểm HLV Park Hang-seo đẩy cao khối lượng nhằm “ép xung” cho các cầu thủ, trước khi giảm nhịp để tạo điểm rơi tốt nhất cho trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, diễn ra vào ngày 27/10 tới.

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022, do đã tính trước điều kiện thời tiết tại Kyrgyzstan nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên kế hoạch cho đội tuyển U23 Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và những rào cản về nhập cảnh cũng như cơ chế cách ly, nên kế hoạch này đã không thực hiện được.

Chú thích ảnh
Tăng cường dinh dưỡng, giữ ấm trong suốt thời gian tập luyện là giải pháp vượt giá lạnh của tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Địa điểm lựa chọn tiếp theo là UAE, nơi đội tuyển có 2 trận giao hữu quốc tế chất lượng với U23 Tajikistan và U23 Kyrgyzstan. Đợt tập huấn này cũng được đẩy lên vào thời điểm thích hợp để sau khi kết thúc tập huấn, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có đủ quỹ thời gian cần thiết để di chuyển sớm sang Kyrgyzstan và làm quen với điều kiện thời tiết tại đây.

Ngày 24/10, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiếp tục sẽ là ngày hoạt động với cường độ cao của. Buổi sáng đội sẽ tập gym tại phòng tập của khách sạn dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Cedric Roger trước khi tiếp tục ra sân tập kỹ chiến thuật dưới sự chỉ đạo của thầy Park trong buổi chiều.

Một số hình ảnh đội tuyển Việt Nam vượt khó khăn về thời tiết tại Kyrgyzstan (ảnh do VFF cung cấp):

 

 

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tập
Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tập

Kết thúc đợt tập huấn tại UAE, sáng 21/10, đội tuyển U23 Việt Nam đã di chuyển tới Kyrgyzstan, nước chủ nhà của bảng I vòng loại U23 châu Á (U23 Asian Cup) 2022. Sau cuộc hành trình trên chuyến bay kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, thầy trò HLV Park Hang-seo đã đặt chân tới thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN