Filip Nguyễn chờ phép màu để khoác áo tuyển Việt Nam

Filip Nguyễn trưởng thành từ lò đào tạo Sparta Prague và chơi bóng cho CLB Slovan Liberec tại giải vô địch quốc gia Cộng hòa Czech.

Chú thích ảnh
Thủ thành Filip Nguyễn. Ảnh: TT&VH

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn tâm sự: "Khoác áo đội tuyển Việt Nam là điều tôi không bao giờ từ chối. Hiện tại, tôi chờ phép màu đó đến với tôi trong tương lai gần. Tôi sẽ đăng trên fanpage chính thức khi có quyết định cuối cùng của Chính phủ Việt Nam. Hy vọng tất cả người hâm mộ Việt Nam chờ đợi tôi. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn người hâm mộ".

Mùa giải 2018/19, Filip Nguyễn giành danh hiệu thủ môn hay nhất giải vô địch quốc gia Cộng hòa Czech dù chỉ chơi 26/30 trận. Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, Filip Nguyễn được định giá 950.000 bảng.

Trước đó, Filip Nguyễn cũng chia sẻ với báo chí: "Tôi đã cố gắng để tìm xem tất cả các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên youtube. Tôi rất muốn được cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu tại World Cup, tôi đang cố gắng để nhập quốc tịch và hy vọng một ngày nào đó sẽ được chơi bóng cho đội tuyển Việt Nam".

Thủ thành của Slovan Liberec cho biết anh vẫn đang chờ để nhận quốc tịch Việt Nam. "Bố tôi đang làm các thủ tục nhập tịch cho tôi, ông ấy rất cố gắng để hoàn thành điều đó nhanh nhất và hy vọng rằng tôi sẽ sớm có quốc tịch Việt Nam".

Filip Nguyễn thừa nhận các thủ môn thi đấu ở Châu Âu vất vả hơn so với ở Việt Nam. Anh nói: "Tôi nghĩ rằng cách chơi bóng ở Việt Nam khác nhiều so với châu Âu, bởi các thủ môn phải hoạt động nhiều hơn và tham gia vào các tình huống bóng nhiều không kém gì các tiền đạo".

Theo Thethaovanhoa.vn
Quyết đấu tuyển Việt Nam, 'sao' nhập tịch Malaysia kêu gọi đồng đội rèn thể lực
Quyết đấu tuyển Việt Nam, 'sao' nhập tịch Malaysia kêu gọi đồng đội rèn thể lực

Ngôi sao nhập tịch Mohamadou Sumareh của Malaysia đã nhắn gửi các đồng đội giữ gìn thể lực để trở lại thật mạnh mẽ thời gian tới, sớm nhất là cuộc tái đấu đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN