Đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng

Ngày 7/10, Ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ban hành các quyết định kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan đến hành vi bỏ thi đấu trong trận đội Phong Phú Hà Nam gặp đội Thành phố Hồ Chí Minh I tại vòng 5 của Giải Bóng đá Nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Chú thích ảnh
Toàn đội Phong Phú Hà Nam rời sân, bỏ thi đấu. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Cụ thể, Ban Kỷ luật ban hành Quyết định 341/QĐ-LĐBĐVN về việc cảnh cáo, phạt 50 triệu đồng và xử thua với tỷ số 0-3 đối với tập thể đội Phong Phú Hà Nam do tự ý rời khỏi sân, không tiếp tục thi đấu trong trận gặp đội Thành phố  Hồ Chí Minh I diễn ra trên sân thi đấu số 3 thuộc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. 

Theo Quyết định 342/QĐ-LĐBĐVN, ông Nguyễn Thế Cường, huấn luyện viên trưởng đội Phong Phú Hà Nam, bị phạt 5 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức trong 5 năm do để các cầu thủ tự ý rời sân và không tiếp tục thi đấu.

Cầu thủ Trần Thị Hồng Nhung, đội trưởng đội Phong Phú Hà Nam, bị đình chỉ thi đấu đến hết lượt đi của Giải Bóng đá Nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020...

Trước đó, vào tối 6/10, trong trận đấu giữa hai đội Phong Phú Hà Nam và Thành phố Hồ Chí Minh I đã xảy ra tình huống tranh chấp bóng giữa 2 cầu thủ của 2 đội ở gần cầu môn, trọng tài đã thổi phạt. Do không đồng tình với quyết định của trọng tài, các thành viên của đội bóng Phong Phú Hà Nam tự ý rời sân, không tiếp tục thi đấu.

Giới chuyên môn và người hâm mộ không đồng tình với hành động phi thể thao của đội Phong Phú Hà Nam, cho rằng việc bỏ thi đấu làm ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ của nước ta nói riêng.

Nam Thái (TTXVN)
Phong Phú Hà Nam bỏ đá phản đối trọng tài: Chuyện buồn bóng đá nữ
Phong Phú Hà Nam bỏ đá phản đối trọng tài: Chuyện buồn bóng đá nữ

Chiều 6/10, vòng 5 giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 đã diễn ra 4 trận đấu. Nhưng đáng chú ý là việc “động trời” khi Phong Phú Hà Nam đã bỏ thi đấu để phản ứng trọng tài khi họ đã sai mười mươi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN