Công Phượng và thử nghiệm bất thành của HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo đã cho Công Phượng ra sân từ đầu, nhưng trong vai trò không mấy thuận lợi trên hàng công là trung phong cắm. Công Phượng lúng túng trông thấy dù đối thủ là đàn em U22 Việt Nam non kinh nghiệm.

Chú thích ảnh
Công Phượng không thể đá trung phong cắm. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN.

HLV Park Hang-seo đúng như dự đoán đã tung đội hình nhiều trụ cột của ĐTQG từ nhiều năm qua như Quang Hải, Tuấn Anh, Hùng Dũng và cả Công Phượng vào sân từ đầu khi gặp U22 Việt Nam.

Thầy Park cũng giúp các đàn anh thuận lợi hơn khi thử sức nhiều hậu vệ mới. Thủ thành Văn Toản cũng được ngồi ngoài để Liêm Điều có cơ hội thể hiện năng lực.

Cặp Việt Anh – Mạnh Dũng được ông Park xây dựng cho tương lai hàng hậu vệ U22 Việt Nam ra sân từ đầu được dự đoán sẽ khiến Công Phượng vất vả phần nào.

Nhưng tiền đạo của HAGL đã chơi một hiệp đấu khiến HLV Park Hang-seo không thể hài lòng. Công Phượng được đồng đội tạo ra khá nhiều cơ hội, nguy hiểm nhất là cú chọc khe tinh tế của Quang Hải, nhưng tiền đạo 25 tuổi đã không thể dứt điểm thành công.

Công Phượng không phải lần đầu lúng túng trong vai trò tiền đạo cắm. Ở HAGL, bầu Đức đã buộc nhiều HLV thử nghiệm Công Phượng vô số vị trí. Nhưng chỉ có đá cánh hoặc hộ công, Công Phượng mới phát huy được khả năng kỹ thuật, dám cầm bóng đột phá, tạo khoảng trống cho đồng đội.

Ở mặt trận V-League, HAGL ưu tiên Công Phượng, nhưng chưa bao giờ HAGL "sống khỏe" ở V-League.

HLV Park Hang-seo luôn tin tưởng Công Phượng và lần này ông cố gắng thử thêm tiền đạo của HAGL cho vị trí “sở đoản”. Đáng tiếc là Công Phượng không thể đền đáp sự kỳ vọng đó.

Tiền đạo quê Đô Lương dù khát khao chứng tỏ, ghi bàn, nhưng cuối cùng đã bị thay ra, nhường chỗ Tiến Linh. Công Phượng không có thể hình tốt, không phải là mẫu trung phong biết đánh hơi bàn thắng trong vòng cấm.

Công Phượng dù chưa bao giờ từ chối sự phân công của thầy Park, nhưng thừa hiểu mình khó thay đổi trong kỹ năng chơi bóng. So với Tiến Linh hay Đức Chinh, Công Phượng khó cạnh tranh vị trí cao nhất trên hàng công ĐTQG.

Cầu thủ 25 tuổi trên thực tế được HLV Park Hang-seo cho vào sân từ ghế dự bị nhiều hơn. Lúc này, khi Văn Đức, Quang Hải, Đức Chinh đã lấy lại phong độ Công Phượng càng phải nỗ lực nhiều hơn.

Theo Thethaovanhoa.vn
HLV Park Hang-seo: 'Văn Hậu và Công Phượng không thất bại ở châu Âu'
HLV Park Hang-seo: 'Văn Hậu và Công Phượng không thất bại ở châu Âu'

HLV Park Hang-seo khẳng định rằng khoảng thời gian chơi bóng ở châu Âu của Văn Hậu và Công Phượng không phải là thất bại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN