HLV Park Hang-seo: 'Văn Hậu và Công Phượng không thất bại ở châu Âu'

HLV Park Hang-seo khẳng định rằng khoảng thời gian chơi bóng ở châu Âu của Văn Hậu và Công Phượng không phải là thất bại.

HLV Park khẳng định Văn Hậu không thất bại ở Hà Lan

Đoàn Văn Hậu đã ký hợp đồng có thời hạn 1 năm dưới dạng cho mượn với CLB SC Heerenveen vào tháng 9/2019. Đến tháng 8 năm nay, Văn Hậu đã quay trở lại Việt Nam sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận gia hạn.

Chú thích ảnh
Công Phượng và Văn Hậu đều đã chơi bóng ở châu Âu. Ảnh: TT&VH

Dù Văn Hậu được kỳ vọng rất lớn từ các CĐV nhưng chỉ thi đấu 4 phút cho SC Heerenveen ở Cúp quốc gia Hà Lan. Hậu vệ của đội tuyển Việt Nam chủ yếu chơi bóng cho đội trẻ của SC Heerenveen.

Khi Văn Hậu trở về Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng việc anh ít được ra sân ở đội một của SC Heerenveen là thất bại. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo đã đưa ra quan điểm ngược lại khi phát biểu trên tờ Vietnamnews (TTXVN).

“Tôi không nghĩ đó là một thất bại với Văn Hậu. Chúng ta không nên suy nghĩ khắt khe về việc một cầu thủ có ra sân thi đấu hay không. Khi một cầu thủ thi đấu, cậu ấy cần sử dụng kỹ năng của mình kết hợp với nhiều yếu tố khác”, HLV người Hàn Quốc cho biết.

“Rất nhiều người nghĩ rằng Văn Hậu đã thất bại. Tại sao họ lại suy nghĩ như vậy? Nên nhớ trong khoảng thời gian ở nước ngoài, các cầu thủ như Văn Hậu có thể học hỏi rất nhiều và tích lũy nhiều thông tin, kiến thức.

Hơn nữa, sau khi trở về nước thì Văn Hậu và những cầu thủ khác vẫn có thể ra nước ngoài thi đấu trong tương lai”, HLV Park Hang-seo khẳng định.

“Thật có ý nghĩa nếu các cầu thủ trẻ có thể trải nghiệm một nền bóng đá tốt hơn hoặc có trình độ cao hơn. Bóng đá không chỉ có kĩ thuật. Chúng ta cần xem xét hệ thống của CLB và hệ thống bóng đá của cả quốc gia”, HLV Park Hang-seo phát biểu.

Ngoài Văn Hậu, Việt Nam còn có những cầu thủ khác ra nước ngoài thi đấu trong những năm gần đây. Công Phượng đã chuyển sang CLB Sint-Truidense V.V của Bỉ vào năm 2019 theo dạng cho mượn.

Lương Xuân Trường, đồng đội của Công Phượng ở HAGL, từng chơi bóng ở Hàn Quốc từ năm 2016 đến 2017. Cầu thủ này còn thi đấu ở Thái League vào năm ngoái.

“Chúng ta không nên nhìn vấn đề một chiều. Tôi thực sự hy vọng báo chí sẽ không nói Văn Hậu, Công Phượng hay bất cứ cầu thủ nào khác ra nước ngoài rồi trở về là thất bại. Khi họ ra nước ngoài, đặc biệt là những nước có nền bóng đá tiên tiến, chúng ta sẽ thấy họ được dạy dỗ, đào tạo rất tốt.

Các cầu thủ khi xuất ngoại sẽ được các chuyên gia hỗ trợ rất nhiều. Vì vậy, họ không những cải thiện về năng lực mà còn học hỏi được rất nhiều”, HLV người Hàn Quốc tuyên bố.

HLV Park Hang-seo tin vào tương lai tươi sáng của bóng đá Việt Nam

Mặc dù HLV Park Hang-seo nói nhiều về lợi ích khi các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu nhưng ông cũng cho rằng khi mà môi trường bóng đá Việt Nam được cải thiện, việc xuất ngoại có lẽ không cần thiết đối với sự phát triển của các cầu thủ hàng đầu.

“Để phát triển cầu thủ, chúng tôi không chỉ tập trung vào kỹ thuật của họ mà còn cả hệ thống xung quanh nữa. Trong đội bóng, chúng tôi có những chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau. Ví dụ về việc ăn uống của cầu thủ, tôi hầu như không can thiệp vào thực đơn. Chúng tôi không có chuyên gia dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc ăn uống của cầu thủ đã được các chuyên gia thể lực và y tế lo liệu. Việc điều trị chấn thương do đội ngũ y tế của đội tuyển đảm nhiệm”.

“Ngoài ra, bóng đá hiện đại cũng rất cần những chuyên gia phân tích, một vị trí mà chúng ta chưa có. Khi bước vào các giải đấu, những cầu thủ thường đối mặt với áp lực từ các trận đấu. Vì vậy mà đội bóng cũng cần một chuyên gia tâm lý. Trang thiết bị cũng rất quan trọng. Mỗi thành viên trong ban huấn luyện có vai trò riêng”, HLV Park nói tiếp.

“Chúng tôi cần rất nhiều sự trợ giúp của các chuyên gia, đó là điều chắc chắn”, HLV Park Hang-seo khẳng định.

“Hiện tại, kinh tế của Việt Nam đang ngày càng phát triển và đến một thời điểm nào đó, hệ thống bóng đá của Việt Nam sẽ hoàn thiện. Để hoàn thiện hệ thống bóng đá, chúng ta cần còn người và tiền bạc.

Bây giờ có một chút khó khăn, nhưng tôi nghĩ trong tương lai, chúng ta sẽ làm được. Vì vậy, tôi tích cực khuyên các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu để trải nghiệm những điều mới mẻ”, HLV Park nói tiếp.

Theo Thethaovanhoa.vn
Trước U22 quốc gia, đội tuyển quốc gia chưa chắc đã chiếm được lợi thế
Trước U22 quốc gia, đội tuyển quốc gia chưa chắc đã chiếm được lợi thế

Nỗ lực ghi điểm trước thầy Park và chuẩn bị hết sức mình cho màn trình diễn trước U22 Việt Nam là tâm thế của các cầu thủ đang tập huấn trong đội hình đội tuyển quốc gia Việt Nam (ĐTQG).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN