Cận ngày thi đấu, ‘chợ đen’ vé trận tuyển Việt Nam - Nhật Bản vẫn đìu hiu, dân phe ‘méo mặt’

Đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) là trận đấu đón khán giả đầu tiên sau nhiều tháng đóng cửa do dịch COVID-19, song càng cận ngày diễn ra trận đấu, dân “phe vé” lại càng tỏ ra lo lắng vì đã giảm giá vé để “cắt lỗ” nhưng người mua vẫn hết sức thưa thớt.

Khu vực quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình vắng lặng, thưa thớt người mua vé trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam:

Sau thời gian đầu sốt nhẹ, đến chiều 9/11, giá vé “chợ đen” trận đội tuyển Việt Nam tiếp tuyển Nhật Bản (ở trận thứ 5 vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á) trên sân Mỹ Đình ngày 11/11 đang quay đầu giảm, thậm chí giảm sâu.

Tại khu vực cạnh Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), "phe vé" xuất hiện khá nhiều với các tấm vé cầm sẵn trên tay. Tuy nhiên, lượng người đến hỏi mua vé rất thưa thớt.

Chú thích ảnh
Dù giá đã giảm hết cỡ, chỉ chênh lệch 100.000 đồng/1 vé, song rất ít người mua. Xuất hiện tình trạng nhiều phe vé cùng ùa tới "chăm sóc" khi 1 người mua xuất hiện.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, mọi phe vé ngồi dọc theo đường Lê Quang Đạo đến trước sân Mỹ Đình và rải rác quanh khu vực sân Mỹ Đình đều trong tình trạng chờ hàng tiếng đồng hồ nhưng không có người hỏi mua. Thậm chí, họ phải tiếp những người đến khu vực này để bán lại những tấm vé đã mua trên mạng.

Chú thích ảnh
Khá nhiều loại vé trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản được dân phe vé đặt bàn chào bán.

Một phe vé tại đường Lê Quang Đạo, trước cửa sân Mỹ Đình cho biết: "Chúng tôi săn được vé online, mỗi lần vận chuyển khi mua vào sẽ mất phí là 36.000 đồng/ vé và 72.000 đồng/2 vé... cũng mong muốn bán chênh lên một chút để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, những ngày qua, giá vé trận Việt Nam-Nhật Bản đã giảm rất nhiều, song vẫn ít người mua hoặc có người hỏi rồi đi ngay. Còn vé trận Việt Nam gặp Saudi Arabia ngày 16/11 hầu như không có khách hỏi đến".

"Đợt này do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người dân lo ngại tới các nơi đông người. Tôi nghĩ đó là lý do duy nhất khiến giá vé giảm mạnh như vậy mà vẫn không có người mua"- một phe vé ngán ngẩm nói.

Chú thích ảnh
Một người chụp ảnh khoe hai vé trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp tuyển Nhật Bản vừa mua được.

Theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực sân Mỹ Đình, đến chiều ngày 9/11, giá vé khán đài C, D chỉ ở mức khoảng 600.000 đồng/vé (cao hơn 100.000 đồng so với giá gốc). Vé khán đài A, B có mệnh giá 700.000 đồng/vé được giao bán 1.600.000/cặp, giá 900.000 đồng/vé được giao bán từ 2.000.000 - 2.200.000/cặp. Giá vé có mệnh giá 1,2 triệu đồng dù còn ít cũng chỉ chênh từ 200.000 - 300.000 đồng so với giá phát hành.

Trên mạng xã hội có rất nhiều nhóm mua bán, trao đổi vé bóng đá. Tuy nhiên, ngay cả ở những nhóm mua - bán vé bóng đá có số lượng gần 50.000 thành viên cũng hầu như chỉ có người bán mà không có người mua. Từ chỗ bán vé chênh khoảng 100.000 đồng/cặp vé, nhiều người chấp nhận bán ngang giá gốc và không tính phí ship.

Chú thích ảnh
Dân phe đánh dấu khu vực bán vé ở đối diện cổng sân vận động Mỹ Đình.
Chú thích ảnh
Không khí mua bán vé 2 trận của tuyển Việt Nam ở các địa điểm này khá trầm lắng, ngay cả các phe vé cũng không dám "ôm" nhiều vì nguy cơ bị lỗ khi người hâm mộ còn dè dặt vì lo ngại dịch COVID-19.

Hai trận đấu của tuyển Việt Nam trong tháng 11 tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Nhật Bản (vào lúc 19 giờ ngày 11/11) và Ả Rập Saudi (vào lúc 19 giờ ngày 16/11) trên sân vận động Mỹ Đình sẽ được đón khán giả với số lượng tối đa không quá 30% sức chứa (tương đương 12.000 người/trận).

Chú thích ảnh
Đìu hiu cảnh "chợ đen" vé bóng đá.

Để có thể vào xem trận đấu, cổ động viên cần đáp ứng một loạt yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm: Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên) và hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng trở lại đây; có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; xuất trình giấy tờ tuỳ thân (CMND, thẻ CCCD, Hộ chiếu…) cùng với việc cài đặt ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 trên điện thoại thông minh.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều người rao bán vé "cắt lỗ" trên các trang mạng xã hội mua - bán, trao đổi vé bóng đá.

Theo công bố của ban tổ chức sân Mỹ Đình, mỗi trận đấu, ngoại trừ 2.000 vé dành cho các đối tác tài trợ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bán ra khoảng 7.000 vé bằng hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng VinID, còn lại 3.000 vé phục vụ cho nhu cầu mua thêm của các đối tác.

Tin, ảnh, clip: L Sơn/Báo Tin tức
SVĐ Mỹ Đình sẵn sàng cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam với tuyển Nhật Bản
SVĐ Mỹ Đình sẵn sàng cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam với tuyển Nhật Bản

Sáng 9/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương và đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có buổi kiểm tra cuối cùng các hạng mục cơ sở vật chất và mặt sân Mỹ Đình, trước khi diễn ra trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam với tuyển Nhật Bản, tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN