Các đội tuyển tham dự World Cup 2022 được phép thay 5 người mỗi trận

Các đội tuyển tham dự Vòng Chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 diễn ra tại Qatar sẽ có quyền thay tới 5 cầu thủ trong mỗi trận đấu, thay vì mỗi đội được phép thay 2 người như quy định lâu nay. 

Trong thông báo tối 28/5, Ủy ban Bóng đá quốc tế (IFAB) - cơ quan ban hành các quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) - nêu rõ từ năm ngoái, cơ quan này đã đưa ra quy định mới này xuất phát từ thực tế dịch bệnh COVID-19 hoành hành thế giới làm gián đoạn các giải đấu và hoạt động rèn luyện thể chất của các cầu thủ.

Khi dịch bệnh được kiểm soát tại nhiều nước và các giải đấu được nối lại, các cầu thủ phải thi đấu với cường độ cao có thể bị chấn thương, ảnh hưởng đến thể lực và chất lượng chuyên môn. Sự điều chỉnh này ban đầu chỉ được áp dụng đối với những giải đấu kết thúc trước ngày 31/12/2020. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất này, IFAP đã quyết định kéo dài thời gian có hiệu lực tới ngày 31/12/2022.

Thanh Hải (TTXVN)
Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam có tham vọng giành kết quả cao
Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam có tham vọng giành kết quả cao

Giấc mơ World Cup luôn là niềm khát khao cháy bỏng của bất kỳ nền bóng đá còn đang phát triển và bóng đá Việt Nam cũng chẳng là ngoại lệ. Đó cũng là giấc mơ thầy trò Park Hang-seo đang mang tới UAE.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN