Bước tiến mới trong đào tạo bóng đá trẻ

Muốn đưa nền bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới, cần nâng cao công tác chuyên môn, tập trung huấn luyện và đạo tạo các đội tuyển trẻ.

Lãnh đạo VFF và người hâm mộ đón đội tuyển U19 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Xuân Dự/TTXVN

Chiều 3/11, tại Trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã có buổi thăm và làm việc với VFF, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần Đội tuyển bóng đá Việt Nam và các đội dự tuyển trẻ Quốc gia. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, VFF cùng đông đủ các huấn luyện viên, vận động viên của Đội tuyển bóng đá Việt Nam và các đội tuyển trẻ Quốc gia.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến mới, đặc biệt là trong công tác đào tạo bóng đá trẻ. Kết quả, lần tiên đội tuyển trẻ U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2017.

Vui mừng trước thành quả đạt được, nguyên Chủ tịch nước mong muốn bóng đá Việt Nam phấn đấu chuyên nghiệp hơn nữa, hướng đến nền bóng đá sạch; đặc biệt, cần chú ý đến đạo tạo bóng đá trẻ. Theo đó muốn đưa nền bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới, cần nâng cao công tác chuyên môn, tập trung huấn luyện và đạo tạo các đội tuyển trẻ. Mặt khác, điểm yếu của đội tuyển là tư tưởng và tâm lý mỗi khi gặp đối thủ mạnh, vì thế cần tập trung đào tạo nâng cao tinh thần cho các cầu thủ. Đối với bóng đá nữ chịu nhiều thiệt thòi hơn cũng cần có những động viên khen thưởng kịp thời sao cho hợp lý.

Đối với giải đấu trong nước, nguyên Chủ tịch nước mong muốn bớt số lượng cầu thủ ngoại mà tập trung đầu tư cho bóng đá trẻ; nên học hỏi kinh nghiệm từ các nước có nền bóng đá phát triển để nâng tầm các giải đấu trong nước. Hy vọng trong thời gian không xa, nền bóng đá Việt Nam sẽ có bước tiến mới, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn hứa sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm đưa bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới, để không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước giao phó, đáp ứng mong mỏi và kỳ vọng của người hâm mộ.

Nguyễn Quốc Trị (TTXVN)

Bóng đá

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản