ASIAD 2018: Đội tuyển Olympic Việt Nam hủy buổi tập đầu tiên tại Indonesia

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Indonesia đã không thể diễn ra như dự kiến vì một sự cố nằm ngoài ý muốn và xuất phát từ phía ban tổ chức.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Olympic Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho Asiad 18.

Điều này khiến cho huấn luyện viên Park Hang-seo tỏ rõ sự không hài lòng và ảnh hưởng phần nào đến các kế hoạch chuyên môn.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã sẵn sàng cho buổi tập đầu tiên tại Jakarta trên sân Sutasoma - một sân tập cách nơi ở gần 50 km vào lúc 18 giờ ngày 12/8 như kế hoạch đã định trước. Tuy nhiê,n 5 phút trước giờ lên đường tới sân tập, đội tuyển Olympic Việt Nam nhận được thông báo đổi giờ tập lùi xuống 20 giờ.

Điều này đã khiến cho HLV Park Hang-seo quyết định hủy tập do việc tập luyện và di chuyển về khách sạn quá muộn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và thể lực của các cầu thủ.

Đánh giá về vấn đề này, ông Dương Vũ Lâm, lãnh đạo đội bóng đá nam tham dự Asian Games 2018 cho biết: “Lý do là về phía bạn dẫn đến trục trặc trong công tác tổ chức sân tập và sắp xếp lịch tập cho toàn bộ các đội ở bảng D. Theo tìm hiểu của tôi, do sân tập này nằm trong một khu quân sự nên phía sân yêu cầu phải có giấy xin phép và đăng ký trước mới cho các đội bóng vào tập. Vì ban tổ chức chưa liên hệ trước nên phía sân không đồng ý và ban tổ chức đề nghị lùi thời gian để xin phép. Tuy nhiên, theo HLV Park Hang-seo, việc tập muộn, trong khi di chuyển quá xa (dự kiến mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ cho 50 km), như vậy các cầu thủ sẽ trở về vào lúc nửa đêm và ảnh hưởng đến sức khỏe nên chúng tôi đã quyết định hủy buổi tập".

Không thể tập luyện trên sân Sutasoma như kế hoạch đã định, một buổi tập nhẹ đã được HLV Park Hang-seo cùng các học trò thực hiện ngay trong buổi chiều ở một công viên ngay gần khách sạn nơi đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân. Dù vậy, nó chắc chắn không mang lại nhiều tác động tích cực về mặt chuyên môn. Sự cố trên cũng ảnh hưởng tới kế hoạch hoàn thiện chuyên môn của Olympic Việt Nam, chưa kể có thể gây khó khăn cho quá trình điều chỉnh điểm rơi phong độ của các cầu thủ.

Về phía Olympic Việt Nam, lãnh đội và ban huấn luyện cũng đã tính toán tới các phương án tìm kiếm sân tập khác để tránh tình trạng trên tái diễn, cũng như việc không phải di chuyển quá xa và mất thời gian do ở Jakarta tình trạng tắc đường thường xuyên diễn ra.

Theo chia sẻ của ông Dương Vũ Lâm, "Việc tìm kiếm sân tập khác đã được tính đến. Chúng tôi cũng đã đi xem các sân xung quanh khách sạn thì thấy khoảng 5 nơi tương đối có thể. Đó là sân 11 người nhưng là cho công nhân và học sinh. Tôi đánh giá mặt sân không tốt lắm. So với các đội tuyển, thi đấu ở những sân như thế rất khó khăn và khả năng dễ dẫn đến chấn thương. Chúng tôi có lưu ý một sân tập trong khu vực của nhà máy Samsung trong khu công nghiệp của địa phương. Sân này tương đối tốt. Chúng tôi nghĩ đó là một phương án dự phòng. Nếu các lịch tiếp theo của ta phải di chuyển, mất sức nhiều quá, chúng tôi sẽ tính phương án tập ở sân này. Về phía bạn thì họ đã nhận lỗi và cam kết không để xảy ra tình trạng trên nhưng chúng tôi cũng sẽ phản hồi với ban tổ chức đại hội, đồng thời nhờ đoàn Thể thao Việt Nam có ý kiến đề nghị ban tổ chức làm tốt hơn để các đoàn bóng đá và những đoàn khác theo được lịch tập luyện để có phương án tốt nhất thi đấu, đạt thành tích cao nhất".

Những ngày đầu tiên của Olympic Việt Nam tại Indonesia đang diễn ra với ít nhiều sóng gió và điều đó thực sự gây nhiều lo lắng cho thầy trò HLV Park Hang-seo trước những trận đấu đầy khó khăn phía trước.

Lê Phúc Hưng (P/v TTXVN đưa tin từ Jakarta)
ASIAD 2018: Đội tuyển Olympic Việt Nam tới Indonesia
ASIAD 2018: Đội tuyển Olympic Việt Nam tới Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, chiều 11/8, chuyến bay VN631 đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta, đưa đội tuyển Olympic Việt Nam tới Indonesia để tham dự ASIAD 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN