AFC hủy giải đấu cấp câu lạc bộ AFC Cup 2020

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, AFC phải quyết định hủy một giải đấu cấp câu lạc bộ trong lịch thi đấu năm 2020 của bóng đá châu Á.

Chú thích ảnh
Hà Nội FC là một trong những đại diện của Việt Nam tham dự AFC Cup năm 2019 đã vào tới trận chung kết liên khu vực. Ảnh: TTXVN

Chiều 10/9, Ban Thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp trực tuyến nhằm đánh giá, thảo luận và thông qua các quyết định quan trọng đối với kế hoạch tổ chức các giải đấu trong giai đoạn còn lại của năm 2020 ở cả cấp đội tuyển quốc gia và cấp câu lạc bộ (CLB) của bóng đá châu Á.

AFC Cup vẫn đang thi đấu vòng bảng thì bị hoãn do dịch COVID-19. Đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự giải đấu này có các CLB Than Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh.

Theo Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, nhiều quốc gia châu Á đang nỗ lực để đưa các giải đấu quay trở lại. Hiện nay, các giải quốc nội của Hàn Quốc, Australia, Nhật Bản, hay như Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Thái Lan…tại khu vực Đông Nam Á cũng đã và đang có các giải đấu được tổ chức trở lại. Đây những tín hiệu tích cực để "mở cửa" các hoạt động bóng đá của châu lục.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các điều kiện và yếu tố liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu, tính chất của các giải đấu, Ban Thường vụ AFC quyết định không tiếp tục tổ chức 2 giải đấu cấp CLB là AFC Cup 2020 và Giải vô địch Futsal các CLB châu Á 2020 để ưu tiên các giải đấu quốc nội.

Các giải đấu quan trọng khác sẽ được đẩy lùi sang năm 2021 bao gồm: Các trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, Vòng chung kết U16, U19 châu Á 2020. Vòng chung kết Futsal châu Á 2020 sẽ tạm hoãn đến tháng 12/2020.

Riêng với giải đấu danh giá nhất cấp CLB là AFC Champions League 2020, AFC vẫn quyết định sẽ tổ chức nhưng sẽ áp dụng phương thức thi đấu mới là thi đấu tập trung tại một địa điểm. Các đội bóng thuộc khu vực Tây Á sẽ thi đấu từ 14/9 tới tại Doha (Qatar) và các CLB khu vực Đông Á dự kiến sẽ thi đấu vào tháng 11 tới.

Minh Đăng/Báo Tin tức
AFC đưa ra giải pháp phù hợp để phục hồi bóng đá châu Á
AFC đưa ra giải pháp phù hợp để phục hồi bóng đá châu Á

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), chiều 23/7, Thường vụ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp trực tuyến đầu tiên, sau thời gian trì hoãn để đối phó với đại dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN