Triển lãm ảnh 'Rực rỡ biển Việt Nam' tại trụ sở UNESCO ở Paris

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, tối 22/11, cuộc triển lãm ảnh "Rực rỡ biển Việt Nam" đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ở trung tâm thủ đô Paris (CH Pháp).

Đây là sự kiện đầu tiên do Hội Tinh hoa văn hóa Việt Nam (ECV) tổ chức, phối hợp với Hội hữu nghị Pháp - Việt (AAFV), một hội đoàn lớn với nhiều hoạt động hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trong hơn 50 năm qua.

Biển đảo Việt Nam thu hút người xem triển lãm. Ảnh: Hương Linh/TTXVN

Với mong muốn đưa hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, giàu bản sắc đến với công chúng Pháp và bạn bè quốc tế, ECV lên kế hoạch tổ chức sự kiện theo nhiều chủ đề với những điểm nhấn khác nhau. Với chủ đề "Rực rỡ biển Việt Nam" lần này, ECV giới thiệu từ những vẻ đẹp hoang sơ đến những thắng cảnh du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam, những địa danh được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Giám đốc ECV, bà Du Thu Trang khẳng định: "Sự kiện đầu tiên do ECV tổ chức mang chủ đề về biển, bởi với đất nước và con người Việt Nam, biển đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập không gian sinh tồn, hình thành nền văn hóa biển, thiết lập quan hệ giao thương với các nước. Biển là nhân tố không thể thiếu để từ đây Việt Nam xác lập chủ quyền và an ninh biển có từ hàng ngàn năm nay".

Biển đảo Việt Nam được tôn vinh thông qua bộ tem đặc biệt do Tập đoàn bưu điện Pháp La Poste sản xuất. Ảnh: Linh Hương/TTXVN

Một điều đặc biệt của cuộc triển lãm lần này, công chúng cũng được khám phá những vẻ đẹp và giá trị của biển đảo Việt Nam thông qua những hình ảnh lần đầu tiên được thể hiện trên những tà áo dài truyền thống qua bộ sưu tập của nhà thiết kế, Hoa hậu Viêt Nam Ngọc Hân. Hơn nữa, cũng là lần đầu tiên, biển đảo Việt Nam được tôn vinh thông qua bộ tem đặc biệt do Tập đoàn bưu điện Pháp La Poste sản xuất.

Theo ông Combes Benjamin, đại diện La Poste, cho dù hiện nay là thời đại của kỹ thuật số, tem vẫn giữ lại nguyên giá trị biểu tượng của nó và vẫn là một công cụ truyền thông quan trọng. Ông nhấn mạnh, bộ tem đầu tiên về phong cảnh thiên nhiên của Việt Nam sẽ được ban hành khắp nước Pháp trong nhiều năm tới, góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh Việt Nam tại Pháp và trên thế giới.

ECV được thành lập năm 2016 tại Hà Nội, với đội ngũ trẻ, năng động cùng với hội đồng cố vấn giàu kinh nghiệm từng công tác trong nhiều lĩnh vực, sẽ cùng phổi hợp với các cơ quan Việt Nam cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam và các hội đoàn hữu nghị tại Pháp để tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản