Tiếp sức học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển đảo đến trường

Chiều 22/2, tại thành phố Nha Trang, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 120 suất học bổng tặng học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trong tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện quỹ học học bổng câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” trao học bổng cho các em học sinh.

70 suất học bổng được trao cho học sinh là người dân tộc thiểu số vượt khó, học giỏi, mỗi suất trị giá 800.000 đồng đối với học sinh tiểu học và một triệu đồng đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông; 50 suất trị giá một triệu đồng/suất dành cho học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và con của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Tổ quốc.

Bà Lê Minh Ngọc, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” cho biết thời gian qua, việc trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số đã góp phần giúp các em ổn định cuộc sống, yên tâm học tập.

Với học sinh là con của ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã giúp họ thêm yên tâm bám biển, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Hoạt động này đã tạo động lực, niềm tin vững chắc để các em tiếp tục nỗ lực học tập trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


Cùng ngày, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” đã trao 75 suất học bổng tặng học sinh là người dân tộc thiểu số và con em của ngư dân thuộc nhiều tỉnh, thành, có hoàn cảnh khó khăn và đang theo học tại Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, đóng trên địa bàn thành phố Nha Trang (Khánh Hòa. ).
Tin, ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
Quỹ học bổng Vừ A Dính chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số
Quỹ học bổng Vừ A Dính chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số

Chiều 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính, đơn vị 17 năm qua đã vận động kinh phí tài trợ học bổng cho hàng ngàn học sinh người dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trên khắp đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN