Quỹ học bổng Vừ A Dính chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số

Chiều 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính, đơn vị 17 năm qua đã vận động kinh phí tài trợ học bổng cho hàng ngàn học sinh người dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trên khắp đất nước.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, kể từ khi thành lập từ năm 1999 đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng gần 75.000 suất học bổng trị giá 75 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên học giỏi, rèn luyện tốt là con em dân tộc thiểu số và sinh sống tại các vùng biển đảo khó khăn.

Trong 10 năm trở lại đây, Quỹ chú trọng phát triển chiều sâu khi kêu gọi thực hiện nhiều dự án mang ý nghĩa khác như dự án “Mở đường đến tương lai” cấp học bổng cho 100 nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt với thời gian thụ hưởng học bổng là 7 năm/học sinh. Dự án “Ươm mầm tương lai” đưa học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo về TP Hồ Chí Minh học tập để các em có điều kiện tiếp cận toàn diện hơn với nền giáo dục hiện đại với tổng số tiền đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trao học bổng Vừ A Dính cho con em của chiến sĩ hải quân. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN.

Ngoài ra, Quỹ còn xây dựng được 7 trường học, 23 cây cầu, 2 con đường, 1 bếp ăn tập thể và 78 căn nhà tình thương, tình nghĩa trên khắp cả nước. Đặc biệt trong đó có 2 ngôi trường tại thị trấn Trường Sa và đảo Sinh Tồn, tỉnh Khánh Hòa.

Trong 2 năm trở lại đây, Quỹ cũng thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” nhằm tiếp tục kết nối những tấm lòng, những trái tim, những ý chí trong cộng đồng, xã hội cùng hướng về biển đảo quê hương.

“Mục đích của chúng tôi là cố gắng xây được “cái bờ” của Tổ quốc sao cho vững chắc. Xây bờ Tổ quốc chính là chăm lo cho con em, cho gia đình những người lính giữ đảo, nhân dân trên đảo”, bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Đánh giá cao hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng ghi nhận nỗ lực của Quỹ khi đã có công lớn giúp các học sinh vùng dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường, được thực hiện hoài bão, mong muốn có kiến thức, tri thức để trở thành người hữu ích cho bản làng, cho quê hương và đất nước.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nêu rõ: “Thông qua những việc làm của Quỹ học bổng Vừ A Dính đã khiến nhiều người dân quan tâm hơn đến vấn đề chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, Quỹ nên tập trung vào xây trường học, trao học bổng, bảo trợ cho các học sinh vùng biên giới, hải đảo. Ngoài ra, Quỹ học bổng Vừ A Dính cần mở rộng thêm các trường hợp trợ giúp trên mọi miền đất nước, đặc biệt là huy động những người có tầm ảnh hưởng lớn nhằm tạo nên sự lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng, xã hội.
Đinh Hằng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản