Sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên nơi đầu sóng để nhân dân vui Tết đón xuân

Ba hồi còi dài ngân vang của những con tàu Cảnh sát biển như phá toang không gian tĩnh lặng quân cảng Hải đoàn 21 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2). Những con tàu Cảnh sát biển của Hải đội 212, rời bến rẽ sóng ra khơi lên đường làm nhiệm vụ trực sẵn sàng, tuần tra, kiểm soát dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (người đứng) kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trước khi lên đường trực Tết trên biển.

Xuân Nhâm Dần là cái Tết đầu tiên nhiều chiến sĩ  tại Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 2 xa gia đình và đón Xuân trên biển. Tuy có chút bâng khuâng nhưng không vì thế mà họ thấy buồn bởi các chiến sĩ sẽ cùng đồng đội nối tiếp truyền thống đơn vị, thực hiện hải trình trực Tết, canh gác cho Tổ quốc bình yên.

Thượng úy Nguyễn Văn Quân, Thuyền trưởng Tàu Cảnh sát biển 4032 cho biết: Trong những ngày cuối năm, khi mọi người đang hối hả những công việc cuối cùng để trở về sum họp cùng người thân, gia đình sau một năm mưu sinh, thì những cán bộ, chiến sĩ trên tàu CSB 4032 lại tất bật làm công tác chuẩn bị cho chuyến đi biển thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh trật tự, an toàn trên khu vực biển miền Trung.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà và chúc Tết cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trước khi lên đường trực Tết trên biển.

“Chúng tôi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ ngư dân làm ăn trên biển trong dịp Tết, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo, giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc để người dân được vui xuân đón Tết trong cảnh thanh bình, yên vui”, Thượng úy Nguyễn Văn Quân chia sẻ.

Thượng tá Trần Hồng Quế, Chủ nhiệm chính trị BTL Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết: Mỗi chuyến đi biển đều để lại những cảm xúc riêng cho mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia nhưng có lẽ chuyến đi biển vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc còn chứa đựng những bồi hồi sao xuyến và rất nhiều cảm xúc thiêng liêng.  

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam động viên cán bộ, chiến sĩ Tàu CSB 4032 trước giờ lên đường trực Tết trên biển.

Vì trách nhiệm, nhiệm vụ thiêng liêng của người lính là giữ vững sự bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân có một cái Tết sum họp, đầm ấm, nên ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Đảng ủy, Chỉ huy Hải đội 212 đã quán triệt triển khai giao nhiệm vụ cụ thể cho cấp ủy, chỉ huy tàu CSB 4032 và tàu CSB 4038. Đồng thời động viên cán bộ, chiến sĩ trên tàu xây dựng ý chí quyết tâm, xác định tốt nhiệm vụ, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, đảm bảo điều kiện đầy đủ cho nhiệm vụ trực Tết dài ngày trên biển.  

Thượng úy Nguyễn Văn Quân, Thuyền trưởng Tàu Cảnh sát biển 4032 cho biết: Lần đi thực hiện nhiệm vụ dịp Tết này, tàu CSB 4032 có 5 chiến sĩ mới tham gia. Đây là lần đầu tiên ăn Tết xa nhà của các chiến sĩ mới nhưng ai cũng phấn khởi, an tâm công tác. Chiến sĩ Phan Tiến  Đạt (quê ở huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình) chia sẻ: “Đây là lần đón Tết xa nhà đầu tiên của tôi. Mặc dù nhà xa đơn vị nhưng tôi vẫn muốn được đi thực hiện nhiệm vụ cùng với cán bộ, chiến sĩ của tàu. Trong mấy ngày qua, chúng tôi đã luôn được cấp ủy, chỉ huy tàu quán triệt nhiệm vụ, động viên, khích lệ tinh thần để chúng tôi an tâm công tác, sẵn sàng nhận và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Không những vậy, những chiến sĩ mới như chúng tôi còn thấy vinh dự cho bản thân vì trong thời gian đi nghĩa vụ quân sự được tham gia thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu dịp Tết cổ truyền để giữ bình yên cho nhân dân đón Tết”.

Chú thích ảnh
Thuyền trưởng và Chính trị viên Tàu CSB 4032 bày mâm ngũ quả và trang trí ban thờ Bác Hồ trên tàu.

Để tạo được không khí ấm cúng trong các ngày Tết, giúp cán bộ, chiến sĩ vơi đi cảm giác nhớ nhà, công tác chuẩn bị Tết của tàu được thực hiện rất chu đáo, tỉ mỉ với đầy đủ lương thực, thực phẩm, vật phẩm ngày Xuân như bánh chưng, cành mai, cành đào, mâm ngũ quả, giò chả...  

Thượng úy Lê Xuân Nam - Chính trị viên tàu CSB 4032 cho biết: “Năm nay là năm thứ ba tôi thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán. Bản thân tôi đã động viên vợ con ở nhà yên tâm đón Tết. Tôi luôn xác định, là người lính thì nhiệm vụ nào cũng phải quyết tâm hoàn thành. Trong những ngày Tết, nhà nhà, người người được sum vầy, đón Tết thì nhiệm vụ trực của chúng tôi càng phải đề cao cảnh giác để bảo đảm tốt an ninh trật tự trên biển. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi cũng đã có nhiều hoạt động mang không khí ngày Tết đến cho cán bộ, chiến sĩ trên tàu như gói bánh chưng, trang trí phòng đón xuân với đào, mai Tết. Dù là mai, đào giả nhưng không khí Tết trên tàu luôn ấm cúng như gia đình và cán bộ chiến sĩ chúng tôi hay nói đùa với nhau là dù đi trên biển nhưng chúng ta cũng có thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ không kém gì khi đón Tết ở nhà”.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ tàu Cảnh sát biển chuẩn bị lương thực, thực phẩm trước giờ lên đường đi trực Tết trên biển.

Trong chuyến thực hiện nhiệm vụ lần này, cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4032 đã nhận được nhiều sự động viên về vật chất và tinh thần của Đảng ủy, Thủ trưởng các cấp và vinh dự được Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển đến chúc Tết và động viên trước khi đi làm nhiệm vụ. Đồng chí Tư lệnh chúc cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4032 luôn giữ vững đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn, thương yêu, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo Tết đầm ấm và sẵn sàng chiến đấu cao.

Video công tác chuẩn bị của các chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trước giờ lên đường trực Tết trên biển:

Qua quan sát, chúng tôi nhận thấy, công tác chuẩn bị để thực hiện nhiệm vụ tàu CSB 4032 đã làm rất tốt, từ quán triệt động viên tư tưởng, chuẩn bị máy móc trang thiết bị đến công tác bảo đảm hậu cần đời sống được thực hiện đúng, đủ và mang được hương vị của Tết cổ truyền dân tộc. Cán bộ, chiến sĩ trên tàu CSB 4032 nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, đề cao trách nhiệm, luôn cảnh giác sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là trong những ngày cao điểm của Tết Nguyên đán.

Bài, ảnh, video: Viết Tôn/Báo Tin tức
Cảnh sát biển Việt Nam đánh giá cao tinh thần hợp tác, tuyên truyền của báo chí
Cảnh sát biển Việt Nam đánh giá cao tinh thần hợp tác, tuyên truyền của báo chí

Chiều 18/1, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức chương trình gặp mặt báo chí mừng xuân Nhâm Dần 2022, đồng thời trao tặng bằng khen, giấy khen cho 9 tập thể và 36 cá nhân thuộc các cơ quan báo chí khu vực phía Nam đã có thành tích tiêu biểu trong công tác phối hợp tuyên truyền về hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN