Phát triển bền vững biển đảo

* Đảng bộ Cảnh sát biển Việt Nam vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Báo cáo chính trị tại Đại hội đã nêu rõ: Đảng bộ đã tham mưu, đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chủ trương, đối sách trên biển, trong bảo vệ chủ quyền biển đảo; lãnh đạo đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống tội phạm ma túy, tìm kiếm cứu nạn trên biển. 

Đảng bộ đã lãnh đạo xây dựng lực lượng Cảnh sát biển có nhiều chuyển biến tiến bộ; xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật và điều lệnh ngày càng nghiêm túc. Các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ luôn được củng cố, kiện toàn, giữ vững nguyên tắc, phát huy tốt vai trò lãnh đạo, nền nếp sinh hoạt; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. 

* Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Cà Mau, qua khảo sát đoạn từ vàm kinh Đá Bạc đến Kinh Mới dài 4,5 km đã xuất hiện thêm 3 điểm sạt lở mới với chiều dài 250 m. Đây là đoạn nằm trên tuyến đê Biển Tây thuộc địa phận xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời. Các điểm lở này chỉ còn cách đê biển chưa đầy 10m và đang nằm trong tình trạng báo động vỡ đê cao nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của gió mùa Tây - Nam hiện đang hoạt động mạnh nên biển thường xuyên động và có sóng lớn nên các phương tiện cơ giới không thể ra biển để gia cố đê. 

* Vừa qua, tại Bình Định, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh đã khai mạc hội trại “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” với sự tham gia của 1.200 sinh viên ưu tú đến từ Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố trên toàn quốc và đại diện du học sinh Việt Nam tại nước ngoài, các thanh niên đến từ tổ chức Kiến tạo địa cầu (Global Sharpers). 40 trại được đặt tên các đảo của Tổ quốc như Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Phú Quốc, Cù Lao Xanh... 

V.T
Đọc nhiều nhất

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản