Người dân Đất Tổ hướng về biển, đảo Tổ quốc

Những ngày qua, cùng với cả nước, tỉnh Phú Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo thiêng liêng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người dân Đất Tổ đối với các lực lượng thực thi pháp luật đang ngày đêm sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng cường tuyên truyền nhiều tài liệu về biển, đảo như “Giới thiệu về biển, đảo Việt Nam”, sách “100 câu hỏi – đáp về biển đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam” đến đông đảo học sinh, sinh viên. Nhiều trường đã xây dựng poster tuyên truyền trực quan về biển, đảo Việt Nam với nội dung hết sức có ý nghĩa. Các hình ảnh trực quan về con tàu vượt sóng ra khơi, chứa đựng hình đất nước, cờ Tổ quốc và 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng lời dạy của Bác Hồ tại Đền Hùng “Các vua Hùng đã có công dựng nước; Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” đã khơi dậy tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ Đất Tổ cùng tuổi trẻ cả nước quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn thanh niên các cấp có nhiều biện pháp tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên cần tỉnh táo và thể hiện tinh thần yêu nước theo đúng đắn; đồng thời, xây dựng clip “yêu nước đúng cách”, thiết kế logo, khẩu hiệu với những nội dung “đấu tranh hòa bình bằng chính nghĩa; không kích động; không bạo động; không mắc mưu phản động”; “hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh”. Những hình thức tuyên truyền này đã góp phần không nhỏ trong việc định hướng tư tưởng cho thế hệ trẻ.

Tỉnh Đoàn Phú Thọ còn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Trường Sa và Hoàng Sa” bằng việc nhắn tin ủng hộ; đồng thời tổ chức nhiều cuộc giao lưu, kết nghĩa với tuổi trẻ, nhân dân và các đơn vị lực lượng vũ trang vùng biển, đảo.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ phát động phong trào hưởng ứng chương trình “Vì biển đảo thân yêu”, thu hút đông đảo cán bộ, viên chức và nhân dân tham gia. Toàn bộ số tiền ủng hộ, quyên góp được sẽ góp sức cùng nhân dân cả nước bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.

Trong 3 năm qua, tỉnh Phú Thọ thu hút được trên 14.300 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên viết thư thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang canh gác nơi biển, đảo thiêng liêng; quyên góp ủng hộ cuộc vận động “Vì Trường Sa thân yêu” trên 127 triệu đồng và nhiều hiện vật khác như ấn phẩm, sách báo, một số trang thiết bị phục vụ sinh hoạt hàng ngày gửi tặng các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản