Ngoại giao khoa học - một yếu tố để xoay chuyển chiều hướng ở Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 10/9, Trung tâm Đông Tây (East West Center) có trụ sở tại thủ đô Washington, Mỹ, thông báo tổ chức hội thảo trực tuyến webinar với chủ đề “Ngoại giao khoa học: một yếu tố để xoay chuyển chiều hướng ở Biển Đông”, dự kiến diễn ra từ 10h - 11h30 ngày 30/9/2020 (giờ Mỹ) trên nền tảng Zoom.

Chú thích ảnh
PGS, TS Nguyễn Chu Hồi - Chủ tịch Hội thiên nhiên và môi trường biển Việt Nam. Ảnh tư liệu: Lê Huy Hải/TTXVN

Theo trang web của East West Center, sự kiện này nằm trong chuỗi hội thảo trực tuyến về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mà trung tâm này tổ chức.

Hội thảo sẽ chia thành hai phiên thảo luận, trong đó phiên thảo luận thứ nhất mô tả các thách thức hàng hải ở Biển Đông dưới góc nhìn khoa học, phiên thảo luận thứ hai sẽ đề cập đến các công nghệ, công cụ và cơ hội hợp tác khoa học ở Biển Đông.

Hội thảo sẽ có sự tham gia của các học giả, nhà nghiên cứu, chuyên gia uy tín đến từ các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học của Mỹ, Singapore, Việt Nam, Philippines và Đài Loan (Trung Quốc). 

Trong số các học giả, nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu tham dự hội thảo webinar có tiến sĩ John McManus - Đại học Miami, Mỹ; phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi - Chủ tịch Hội thiên nhiên và môi trường biển Việt Nam; tiến sỹ Ma Carmen Ablan Lagman - đại học De La Salle của Philippines; tiến sỹ Allen Chen - trung tâm nghiên cứu đa dạng sinh học của Đài Loan; tiến sỹ Lina Gong - trung tâm nghiên cứu quốc tế S. Rajaratnam của Singapore.

Hữu Thanh (TTXVN)
Phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc tập trận quân sự, bắn tên lửa tại Biển Đông
Phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc tập trận quân sự, bắn tên lửa tại Biển Đông

Ngày 31/8/2020, trả lời câu hỏi của một số phóng viên Việt Nam và nước ngoài đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thông tin về việc nước này tiến hành tập trận quân sự, bắn tên lửa tại Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN