Hỗ trợ ngư dân vào tránh trú bão số 9 trong các âu tàu trên quần đảo Trường Sa

Tính đến cuối ngày 27/10, các âu tàu, làng chài do Quân cảng Sài Gòn quản lý, vận hành ở các đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Tốc Tan, Núi Le thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã đón gần 100 tàu cá với hơn 1000 ngư dân các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên vào tránh, trú bão số 9.

Chú thích ảnh
 Cán bộ, nhân viên âu tàu Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) hướng dẫn tàu cá vào neo đậu tránh bão. Ảnh do Hải đoàn 128 cung cấp

Tại các Trung tâm Dịch vụ Hậu cần-Kỹ thuật đảo Trường Sa, Sinh Tồn và hai làng chài Tốc Tan, Núi Le do Hải đoàn 129 quản lý: Do ảnh hưởng bão số 9, khu vực quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, sóng cao 2 - 3m, biển động mạnh. Nhiều tàu cá các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Phú Yên đã vào tránh trú cơn bão số 9.     

Tại Đội dịch vụ hậu cần nghề cá âu tàu đảo Song Tử Tây, Hải đoàn 128: Tính đến cuối ngày 27/10 đã có hơn 30 tàu cá với trên 100 ngư dân vào tránh, trú bão số 9. Khi bà con vào tránh trú bão được cán bộ, nhân viên tại âu tàu hướng dẫn, bố trí chỗ neo đậu an toàn, kịp thời hỗ trợ 20.000 lít nước ngọt sinh hoạt.

Trước tình hình của bão số 9 diễn biến hết sức phức tạp với tốc độ di chuyển nhanh, các âu tàu và làng chài trên quần đảo Trường Sa đang phối hợp với các lực lượng, nhất là cán bộ, chiến sĩ trên các đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Tốc Tan, Núi Le triển khai đồng bộ, chặt chẽ các phương án phòng chống bão.

Bộ đội đã tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ các tàu cá hoạt động trong khu vực kịp thời vào neo đậu tại các âu tàu, lòng hồ, đảm bảo an toàn; chuẩn bị chu đáo các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra; sẵn sàng sơ tán ngư dân lên đảo và thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh.

V.T/Báo Tin tức
Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa
Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Sáng 27/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nhà văn hóa huyện Hàm Thuận Bắc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN