Cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển

Ngày 11/1, Trung tá Hoàng Bách Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Triệu Vân cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đồn Biên phòng đảo Cồn Cỏ và Hải đội 2 (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) tổ chức cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển.

Theo đó, vào lúc 12 giờ ngày 11/1, tàu cá mang số hiệu BTh 97749TS do ông Mai Văn Thành (sinh năm 1967), trú tại xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị làm thuyền trưởng khi đang đánh bắt hải sản khi cách biển Cửa Việt 8 hải lý thì bị hỏng máy trôi tự do. Trên tàu lúc này có 2 thuyền viên khác là con của ông Thành gồm: Mai Văn Trung (sinh năm 1997); Mai Văn Hiếu (sinh năm 1999) cùng trú tại địa chỉ trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Triệu Vân đã phối hợp với tàu CN09 của Đồn Biên phòng đảo Cồn Cỏ và Hải đội 2 tổ chức ứng cứu. Đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, các lực lượng chức năng tiếp cận được với tàu bị nạn. Đến 15 giờ 30 phút, cứu nạn thành công 3 ngư dân trên vào bờ an toàn để chăm sóc y tế. Hiện, sức khỏe của 3 ngư dân trên ổn định và đã về với gia đình.

Riêng tàu cá trên do thời điểm đó đang mưa to, gió lớn nên phải neo đậu tại chỗ. Đến khoảng 16 giờ ngày 11/1, tàu cá đã được tàu hàng Thanh Thành Đạt 67 lai dắt vào bờ.

Thanh Thủy (TTXVN)
Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tiếp nhận 2 ngư dân gặp nạn trên biển
Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tiếp nhận 2 ngư dân gặp nạn trên biển

Thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, vào lúc 18 giờ ngày 1/1, Tàu ST 92567 TS của ông Phạm Văn Mẫm, ở ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã đưa 2 ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ và bàn giao cho Đồn Biên phòng Trung Bình, Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN