Cảnh sát biển phát động 'Trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh'

Ngày 8/10, tại xã Mỹ Hưng (huyện Thanh Oai, Hà Nội) Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển phối hợp với xã Mỹ Hưng, xã Thanh Văn, phường Hà Cầu phát động “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” theo Đề án của Chính phủ và tuyên truyền về biển, đảo và Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Tại lễ phát động, Đại tá Nguyễn Đức Độ - Chính ủy Trung tâm cho biết:  Trung tâm xác định trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển bền vững của địa phương và của cả nước, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau, đặc biệt là trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã đang và sẽ tiếp tục tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

Việc phát động phong trào trồng cây xanh không chỉ góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức của mỗi người dân trong giữ gìn môi trường sống, mà thông qua đó, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa Trung tâm với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Trước đó, đơn vị đã cùng lãnh đạo, chính quyền địa phương đến một số gia đình thương, bệnh binh nặng và nhiễm chất độc da cam để trao quà.

Hình ảnh về lễ phát động trồng cây xanh tại địa phương:

Chú thích ảnh
Đại tá Nguyễn Đức Độ - Chính ủy Trung tâm phát biểu tại chương trình.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển cùng các cán bộ xã Mỹ Hưng, xã Thanh Văn (huyện Thanh Oai) và phường Hà Cầu (Quận Hà Đông) tổ chức trồng hàng trăm cây xanh.
Chú thích ảnh
Khai trương đoạn đường đoàn kết quân - dân giữa Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển và UBND xã Mỹ Hưng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương, bệnh binh nặng, nhiễm chất độc da cam và gia đình tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tuyên truyền đến các người dân về biển, đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam và nhận biết phòng, chống ma túy.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Phát triển vùng trồng cây dẻ Trùng Khánh quy mô 1.000 ha
Phát triển vùng trồng cây dẻ Trùng Khánh quy mô 1.000 ha

Hạt dẻ Trùng Khánh là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN