Cảnh sát Biển đồng hành cùng ngư dân Cù Lao Chàm

Ngày 10/7, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát Biển 2 đã tổ chức chương trình "Cảnh sát Biển đồng hành cùng ngư dân" tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm), thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 trao 500 cờ tổ quốc cho ngư dân với lãnh đạo xã đảo Tân Hiệp. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát Biển 2 đã tổ chức thăm, tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã đảo Tân Hiệp; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã đảo.

Trong chương trình, lực lượng Cảnh sát Biển đã cùng với bà con tiến hành vệ sinh ở một số điểm ô nhiễm môi trường dọc bờ biển xung quanh xã đảo.

Đặc biệt, để nâng cao kiến thức về biển đảo cho các bạn trẻ, Hội thi "Em yêu biển, đảo quê hương" đã được tổ chức gồm 4 phần thi: Ra khơi, Vượt sóng, Cập bến và Đặt mốc chủ quyền với các câu hỏi về biển đảo Việt Nam, Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát Biển Việt Nam năm 2018, truyền thống của lực lượng Cảnh sát Biển...

Chú thích ảnh
Học sinh xã đảo tham gia Hội thi “Em yêu biển, đảo quê hương”. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Tại hội thi, lực lượng Cảnh sát Biển đã trao 10 xe đạp và 20 suất học bổng, 100 bộ quần áo, 228 cặp sách tặng các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã đảo.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát Biển tuyên truyền kiến thức về biển, đảo cho cán bộ, đảng viên và tặng quà, 500 lá cờ Tổ quốc, 20 túi sơ cấp cứu cho ngư dân trên đảo; tiến hành treo cờ Tổ quốc cho một số tàu, thuyền của ngư dân.

Chú thích ảnh
Lực lượng Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 khám miễn phí cho bà con ngư dân xã đảo Tân Hiệp. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Tại lễ trao tặng quà, Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát Biển 2 khẳng định: Chương trình "Cảnh sát Biển đồng hành cùng ngư dân" đã được lực lượng Cảnh sát Biển vùng 2 thực hiện cách đây 3 năm. Các hoạt động hỗ trợ ngày càng phong phú và thiết thực, tuy nhiên sự hỗ trợ đó vẫn chưa thể bù đắp được những khó khăn của bà con. Để ngư dân yên tâm bám biển, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương đất nước, đặc biệt là góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trong trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Biển tiếp tục cùng với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ bà con.

Trịnh Bang Nhiệm - Khoa Chương (TTXVN)
Cảnh sát biển khám bệnh, tặng quà cho đồng bào công giáo
Cảnh sát biển khám bệnh, tặng quà cho đồng bào công giáo

Trong các ngày từ 25 - 28/6, Đoàn đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Sót và Công an huyện Lộc Hà, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), tổ chức tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển, cách phòng, chống ma túy và tặng quà cho bà con ngư dân là đồng bào công giáo trong vùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN