Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.000 người nghèo Campuchia

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ tỉnh Mondulkiri, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức đoàn công tác đến xã Senmonorum, tại huyện Ou Reang thuộc tỉnh cao nguyên Đông Bắc của Vương quốc Campuchia.

Đoàn đã thăm, tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ dân nghèo tại xã Senmonorum. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao tình đoàn kết giữa lực lượng vũ trang Đắk Nông và người dân Mundunkiri.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tặng quà cho người nghèo xã Senmonorum. Ảnh: TTXVN phát

Đoàn công tác đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người, với trị giá hơn 200 triệu đồng; tặng 150 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng/suất và tặng 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi hộ 10 triệu đồng để sửa chữa nhà ở.

Bà Sôk Kum - Phó Chủ tịch huyện Ou Reang, đã thay mặt chính quyền huyện cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của đoàn Việt Nam. Bà nhấn mạnh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông đã đến thăm, khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho nhân dân huyện Ou Reang nhiều lần, đồng thời bày tỏ mong muốn sự giúp đỡ này sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tặng quà cho người nghèo xã Senmonorum. Ảnh: TTXVN phát

Thượng tá Đặng Văn Tiến - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông, cho biết: "Đây là một chủ trương và cũng là một trong những nội dung mang ý nghĩa chính trị rất cao, nhằm tăng cường mối đoàn kết giữa nhân dân, lực lượng vũ trang giữa hai quốc gia dọc tuyến biên giới. Việc thăm, tặng quà, cấp thuốc miễn phí sẽ làm tăng thêm tình đoàn kết, truyền thống giữa hai quốc gia Việt Nam - Campuchia, giúp cho tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới, đặc biệt là an ninh nông thôn trên tuyến biên giới giữa hai quốc gia, ngày một thêm củng cố và bảo đảm hòa bình".

Senmonorum là một xã nghèo khó với 3 dân tộc chính là M’Nông, Chăm và Khơme. Xã có 778 hộ nhưng đa số là hộ đói và hộ nghèo. Cơ sở vật chất y tế, trang thiết bị khám chữa bệnh tại địa phương này đang rất thiếu thốn. Khoảng cách từ các khu vực dân cư của xã đến các bệnh viện huyện Ou Reang cũng như tỉnh Mondulkiri là rất xa, do đó người dân khu vực này ít có điều kiện được chăm sóc sức khỏe.

Văn Toản - Ngọc Minh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản